Chành xe, có lẽ đây là một trong những thuật ngữ vô cùng quen thuộc đối với khá nhiều người phải không nào? Tuy nhiên, trong số đó vẫn còn có nhiều người vẫn chưa hiểu hết được về dịch vụ chành xe là gì? Chính vì điều đó nên trong bài viết này thì chúng tôi cũng sẽ mang đến cho bạn các thông tin về chành xe là gì? Ưu điểm cũng như vai trò mà chành xe mang lại cho bạn. Hãy cùng Võ Minh Thiên tìm hiểu về ngành dịch vụ chành xe là gì? Cũng như vai trò của nó ngay sau đây nhé!

 

Chành xe là gì?

 

Chành xe chính là địa điểm cung cấp một số dịch vụ vận tải hàng hóa, chẳng hạn như bến xe vậy. Tại đây bạn có thể được thấy những địa chỉ uy tín, dịch vụ chở hàng đáp ứng được đúng yêu cầu của bạn.

 

 

Hoặc bạn có thể hiểu theo cách khách, chành hàng đó là khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển hàng, gửi hàng đến một địa chỉ nào đó. Vậy chành hàng có những ưu điểm gì mà nhiều đơn vị lại ưa chuộng đến vậy thì hãy tìm hiểu ngay phần tiếp theo nhé!

 

Những ưu điểm nổi bật của chành xe là gì:

 

- Mọi thủ tục đăng ký khi sử dụng dịch vụ chành xe khá nhanh chóng, đơn giản

 

- Giúp cho hai bên tiết kiệm thời gian, lẫn công sức

 

- Chi phí bỏ ra cho dịch vụ chành xe thấp hơn nhiều

 

- Yên tâm về chất lượng dịch vụ, lẫn giá cả

 

- Có khả năng được mọi nhu cầu của khách hàng.

 

Phân loại các chành xe trong vận tải - vận chuyển hàng hóa 

 

Có thể nói rằng hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chành xe trong vận tải. Nhưng trong ngành này thì được chia ra làm 3 loại chính, đó là:

 

Chành xe khách

 

 

Đối với chành xe khách, thì loại này chỉ có chức năng vận chuyển người từ nơi này đến nơi khác mà thôi. Tuy nhiên, nếu còn sót các khoang trống thì có thể sử dụng vào các mục đích khác, chẳng hạn như là vận chuyển hàng ( hay còn gọi là vận chuyển ké).

 

Một phần là chành xe này chủ yếu phục vụ cho việc chở người, nên số lượng hàng hóa ké vào không có nhiều. Và đôi khi nhà xe vẫn tận dụng không gian rộng rãi để vận chuyển hàng hóa, nếu khách có nhu cầu ký gửi.

 

Những mặt hàng được ký gửi ở chành xe khách hàng thường phải có độ bền cao, gọn nhẹ. Bạn có biết tại sao chàng xe khách lại được nhiều người lựa chọn không? Bởi thời gian vận chuyển nhanh hơn và giá cả của nó lại phù hợp, nếu so với các dịch vụ chành hàng khác thì có thể nói là khá rẻ.

 

Chành xe tải

 

 

 

Một trong những dịch vụ hot hiện nay thì không thể không nhắc đến dịch vụ chành xe tải. Được biết đến đây là dịch vụ nhận được khá nhiều đánh giá cao từ khách hàng, bởi xe mang lại nhiều tiện lợi cho khách hàng.

 

Chành xe tải chở hàng sẽ phục vụ cho mục đích chở hàng, hơn nữa mỗi một chuyển đi đều có lộ trình hoạt động cụ thể. Vậy nên, số lượng hàng hóa vận chuyển qua chành xe tải sẽ có số lượng nhiều hơn, nặng hơn so với các loại chành xe khác.

 

Ngoài cá nhân ra, thì các công ty, doanh nghiệp và cửa hàng đều chọn chành xe tải. Đây là hình thức ghép xe hàng lại với nhau và đi đến chành xe theo kế hoạch. Đặc biệt, những điều đó sẽ hỗ trợ cho các khách hàng tiện lợi hơn nhiều trong việc gửi - nhận hàng, tiết kiệm được một phần chi phí lớn thay vì thuê chành xe được chia ra nhiều chuyến.

 

Chành “không có xe”

 

Đây là dịch vụ không liên kết với các phương tiện vận chuyển, và là đơn vị trung gian đứng ra nhận đơn đặt hàng của khách, sau đó liên hệ với nhà xe. Tại sao phải như vậy? Dù là chọn loại chành xe nào đi chăng nữa thì nếu đảm bảo được hàng hóa an toàn, nguyên vẹn đến cho khách hàng là được.

 

Còn xét về chi phí vận chuyển của dịch vụ chành không có xe thì đương nhiên sẽ thấp hơn so với hai loại chành trên rồi, nhưng nó vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Với dịch vụ này, vừa tiết kiệm thời gian thuê nhân công, không tốn nhiều chi phí cho việc thuê ngoài mà doanh thu mang lại cũng khá ổn.

 

Vai trò chành xe trong vận tải - vận chuyển hàng hóa đi Trung Quốc

 

- Giúp tiết kiệm nhiều chi phí trong việc ghép các chành xe sẽ ghép các chuyến hàng lại với nhau, giảm bớt thời gian gửi hàng sang Trung Quốc.

 

- Giúp cho quá trình vận chuyển chành hàng trở nên nhanh chóng hơn, bảo đảm đúng thời gian như đã cam kết lúc ban đầu.

 

- Việc vận chuyển hàng sang Trung Quốc với mức giá mà chành xe mang lại luôn luôn phải chăng và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

 

- Hạn chế được các tình trạng thất lạc, hay mất hàng hóa như trong quá trình vận chuyển thông thường

 

==== Xem thêm: Cách ủy thác nhập khẩu chính ngạch đơn giản cho người mới, Cách nhận biết hàng có mã vạch Trung Quốc

 

Quy trình vận tải hàng hóa chành xe tại Võ Minh Thiên

 

 

Như ở trên thì chúng tôi cũng đã phần nào mang đến các thông tin giúp cho bạn hiểu được chành xe là gì rồi đúng không nào? Vậy đối với dịch vụ vận tải chành xe thì quy trình sẽ thực hiện như thế nào? Hãy cùng Võ Minh Thiên đến đến 4 bước làm việc chặt chẽ như sau:

 

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và giải đáp thắc mắc từ khách hàng

 

Khi khách hàng gọi đến, thì chành xe sẽ có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin đơn hàng một cách đầy đủ, cũng như tư vấn và giải đáp các thắc mắc của dịch vụ chành hàng. Một trong số các thông tin đó phải kể đến tên mặt hàng, khối lượng, số lượng, địa điểm giao và nhận, thời gian cụ thể giao - nhận hàng.

 

Nếu trường hợp khách hàng chưa hiểu, thì nhân viên cũng sẽ hướng dẫn khách hàng cách bảo quản, đóng gói hàng hóa sao tiện cho việc chành xe vận chuyển. Từ đó, vận bảo đảm được hàng hóa nguyên vẹn.

 

Bước 2: Báo giá

 

Việc xác định đúng thông tin đơn hàng sẽ hỗ trợ cho chành xe đưa ra mức giá phù hợp và chính xác nhất. Ngay sau khi xác định được nhu cầu của khách hàng thì tiến hàng báo giá, nếu khách đồng ý với mức giá đưa ra thì tiến hành soạn hợp đồng.

 

Khi soạn thảo hợp đồng thì phải nêu rõ các nội dung về đơn hàng một cách chính xác, các cam kết vận chuyển được đưa ra và xây dựng phong cách chuyên nghiệp hơn. Với thời gian chành xe nhanh, không ràng buộc qua hợp đồng mà chỉ bằng miệng, nhằm bảo đảm an toàn cho hàng hóa.

 

Bước 3: Lựa chọn phương thức vận chuyển chành xe trong vận tải

 

Ở bước này thì khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển hàng hóa Trung Quốc phù hợp, phải dựa vào thỏa thuận, cân đối chi phí sao cho phù hợp. Tất nhiên là bạn không thể nào chọn chành xe khách để gửi đơn hàng nặng >100kg được đúng không nào?  Thế nên chúng tôi sẽ dựa vào số lượng, mặt hàng và cân nặng để chọn loại chành xe phù hợp nhất, vừa bảo đảm đúng tiến bộ về mặt thời gian và bảo đảm sự an toàn cho hàng hóa.

 

Bước 4: Giao hàng - kết thúc công việc

 

Ở quy trình cuối cùng này thì các chành xe sẽ kết hợp với công việc giao hàng nếu khách ở tuyến đường mà xe đi qua. Từ đó căn cứ vào danh sách đơn hàng, sắp xếp theo thứ tự hợp lý, và nhà xã sẽ nhìn vào địa chỉ để thông báo lộ trình vận chuyển trước 1-3 tiếng, sao cho khách có sự chuyển bị.

 

Trường hợp chành xe đi qua tuyến đường đó, thì người nhận đã bỏ lỡ cơ hội lấy hàng gần và nhanh nhất. Thay vào đó là bạn phải đến tận chành xe để lấy hàng, nếu chành xe ở gần thì không sao, con ở xa thì là vấn đề cần phải suy nghĩ.

 

Như vậy, chành xe vận tải đang là sự lựa chọn của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay, qua bài viết này thì chúng tôi cũng đã mang đến cho bạn các thông tin cũng như kiến thức bổ ích về dịch vụ chành xe trong vận tải đi Trung Quốc.  Cho nên chúng tôi cũng hy vọng rằng, các thông tin cũng như kiến thức trong bài viết này mà chúng tôi mang đến thực sự hữu ích đối với bạn. Ngoài việc với dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc thì chúng tôi còn nhiều dịch vụ nổi khác được nhiều người buôn hàng Trung Quốc tin dùng như: Đặt hàng Trung Quốc, thánh toán hộ, hỗ trợ tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ chất lượng,... và nhiều dịch vụ chất lượng khác tại Võ Minh Thiên.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến cho dịch vụ nhập hàng/ vận chuyển hàng Võ Minh Thiên:

 

Hotline: 1900.22.84

 

Email: lienhe@vominhthien.com

 

Fanpage: https://www.facebook.com/vominhthienlogistics/

 

Địa chỉ: Số 225 Bùi Thị Xuân, Phường 1, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh