Tìm hiểu về tiêu chuẩn hàng xuất khẩu may mặc sang Trung Quốc ngày nay đáp ứng có thể xuất khẩu hàng hóa sang nước ngoài của các doanh nghiệp. Doanh nghiệp bạn hiện đang có lô hàng may mặc muốn xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng vẫn chưa nắm được những quy chuẩn cũng như tiêu chí đánh giá lô hàng thế nào là đạt chất lượng, đủ điều kiện để xuất đi? Bạn vẫn còn đang loay hoay tìm cho mình một đơn vị ủy thác uy tín chất lượng để xuất khẩu lô hàng của mình. Khám phá ngay các tiêu chuẩn hàng xuất khẩu may mặc sang Trung Quốc hiện nay cùng với dịch vụ Võ Minh Thiên Logistics ngay trong bài viết dưới đây giúp tháo gỡ tất cả vấn đề của bạn.

 

Tình hình sản xuất và xuất khẩu may mặc sang Trung Quốc như thế nào?

 

 

Hiện nay có thể nói rằng ngàng Công nghiệp dệt may đang đóng một trò vô cùng trong yếu then chốt trong nền kinh tế của cả nước. Đóng góp của ngành dệt may ở chỉ ở chỗ đáp ứng cho nhu cầu ngày càng cao và phong phú đa dạng mà còn đóng góp rất lớn vào công cuộc giải quyết tình trạng thất nghiệp cho người lao động giúp cho ngân sách nhà nước tăng cao, góp phần thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng dương và phát triển theo đường hướng tích cực, khả quan nhất.

 

Những bước tiến vượt bậc có thể kể ra đây của ngành Công nghiệp dệt may như đạt tốc độ tăng trưởng bình quân toàn ngành rơi vào khoảng 30%/ năm, riêng trong lĩnh vực xuất khẩu may mặc tốc độ tăng trưởng bình quân chiếm 24,8%/năm và đạt 20%/năm tổng kim ngạch xuất khẩu trên cả nước. Ước tính hiện nay trên toàn quốc có khoảng 822 doanh nghiệp dệt may, trong bao gồm 231 doanh nghiệp quốc doanh, ngoài quốc doanh có 370 doanh nghiệp và có 221 doanh nghiệp có vốn đầu tư từ nước ngoài.

 

Ngành dệt may hiện nay có các tiềm lực như sau:

 

 - Về thiết bị: Có khoảng  1.050.000 cọc kéo sợi, hơn 14.000 máy dệt vải; máy dệt kim hiện có trên 450 máy và 190.000 máy may.

 

 - Về lao động: thu hút được hơn 1,6 triệu người lao động tham gia vào ngành dệt may, chiếm trọng số hơn 25% lực lượng lao động công nghiệp.

 

 - Về thu hút đầu tư nước ngoài: Theo số liệu thống kê đến nay hiện có trên dưới 180 dự án liên quan đến sợi, dệt, nhuộm, đan len, may mặc vẫn đang trong thời gian có hiệu lực với số vốn đăng ký đạt con số gần 1,85 tỷ USD. Trong số này thì đã có hơn 130 dự án đã được đưa vào hoạt động trong thực tế, giúp giải quyết việc làm cho khoảng 50000 lao động nhàn rỗi một cách trực tiếp và hàng ngàn lao động gián tiếp.

 

Tiêu chuẩn hàng xuất khẩu may mặc sang Trung Quốc ngày nay

 

 

Yêu cầu về hình dáng, kiểu mẫu và kích thước cơ bản

 

 - Hình dáng: Xuất khẩu may mặc sang Trung Quốc phải đạt yêu cầu về kiểu cách thiết kế và phải đảm bảo về tính thẩm mỹ tốt. Đối với loại trang phục có nhiều lớp, hình dáng bên trong cũng phải đảm bảo được yêu cầu về bản thiết kế sản phẩm hoàn chỉnh.

 

 - Kiểu mẫu và kích thước cơ bản: Quần áo được sản xuất ra để xuất khẩu phải đạt chuẩn về kiểu mẫu, kích thước đã quy định các cấp hoặc các thỏa thuận từ ban đầu được ký kết trong hợp đồng.

 

Yêu cầu về kỹ thuật

 

Yêu cầu, tiêu chuẩn hàng may mặc xuất khẩu đối với nguyên, phụ liệu:

 

 - Vải chính: Vải phải được lựa chọn theo đúng quy định trong tiêu chuẩn các cấp hoặc theo đúng mẫu chuẩn đã được thỏa thuận trong hợp đồng về chất lượng, các thông số về cơ học, lý học, hóa học như: độ dầy, độ trắng, độ bền màu, độ bền kéo đứt băng vải…

 

 - Vải dựng: Về phần vải dựng hoặc vải dựng không dính phải đạt được màu sắc, độ co dãn và độ dày đồng nhất hoặc phù hợp với vải chính.

 

 - Vải lót: vải lót thân cũng phải được lựa chọn kỹ càng các thông số sao cho phù hợp nhất với vải chính để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến kích thước, kiểu dáng trong quá trình người tiêu dùng sử dụng sản phẩm. Vải lót thân tuy không yêu cầu phải đồng nhất màu với vải chính nhưng vẫn phải phù hợp và hài hòa với vải chính.

 

 - Phụ liệu trang trí:

 

 + Chỉ: Chỉ phải phù hợp và đúng với yêu cầu, chỉ dùng để may phải có độ bền kéo đứt không được dưới 7N (700G), về thành phần nguyên liệu phải đáp ứng phù hợp với vải may, yêu cầu đường may và chỉ số của kim. Đảm bảo chất lượng của chỉ thêu, độ bền màu, đồng màu để đảm bảo chất lượng cho họa tiết thêu hoặc đường trang trí.

 

 + Cúc, gài, dán: Cúc phải đảm bảo được độ bền nhiệt, độ bền cơ để không bị biến dạng, nếu là cúc nhựa phải sử dụng nhựa rắn, phải có chất lượng, kích thước và màu sắc theo hợp đồng. Gài sử dụng phải có tính thẩm mỹ cao với khả năng dễ dàng liên kết trên sản phẩm và dễ dàng trong quá trình sử dụng. Miếng dáng phải đảm bảo độ phù hợp nhất định với sản phẩm về kích thước cũng độ bám chắc, màu sắc.

 

Yêu cầu về cách ghi nhãn, bao gói, vận tải và bảo quản hàng hóa

 

Ghi nhãn và bao gói:

 

Hàng may mặc được xuất khẩu sang Trung Quốc phải đạt được các yêu cầu về quy cách ghi nhãn và bao gói, mỗi phẩm muốn đưa đi xuất khẩu phải có nhãn dệt hoặc in với nội dung đầy đủ về cỡ số, đơn vị sản xuất, tên nước Việt Nam và các lưu ý khi sử dụng. Ngoài ra thì nội dung trong nhãn có thể được thỏa thuận trong hợp đồng xuất khẩu.

 

Sản phẩm may mặc được xuất khẩu phải được gấp cân đối, cố định bằng cách gài găm, đinh kẹp theo đúng quy định. Các sản phẩm phải được chứa trong một túi nhựa PP hoặc PE hay theo yêu cầu của bên khách hàng. Hợp đồng sẽ quy định số lượng cỡ, màu sắc sản phẩm được đóng gói trong một hộp và số hộp trong một hòm theo quy chuẩn các cấp.

 

Nội dung tờ phiếu đóng hàng dán ở góc mặt hộp xếp trên cùng bao gồm mã hàng, số lượng hàng, tên và quy cách, khối lượng cả bì và không bì, ngoài ra còn đề ngày tháng năm. Phía bên ngoài của mỗi hòm phải được đai nẹp chắc chắn để trong quá trình vận tải được đảm bảo an toàn.

 

Ngoài ra, phía ngoài mỗi hồm phải kẻ ký mã hiệu với nội dung: tên và địa chỉ cơ sở xuất hành, tên và địa chỉ cơ sở nhập hàng, địa chỉ người nhận hàng, số hợp đồng, số lô hàng, kiểu và số thứ tự hàng trong cả lô hàng, khối lượng tính cả bì và không bì cùng với ký mã hiệu bảo quản.

 

Vận tải và bảo quản hàng hóa:

 

 - Phương tiện vận tải hàng may mặc xuất khẩu sang Trung Quốc phải đạt được điều kiện khô ráo, sạch sẽ, đảm bảo tránh mưa nắng.

 

 - Kho chứa hàng may mặc để xuất khẩu phải có mái che và hàng phải được để trên bục cách nền nhà 30cm và khoảng cách với tường là 50cm.

 

 - Hòm chứa hàng để xuất khẩu sang Trung Quốc không được xếp cao quá và phải để đúng chỉ dẫn nắp hòm ở phía trên

 

 - Hàng may mặc xuất khẩu không được để cùng với chất dễ cháy, dễ dây bẩn.

 

==== Xem thêm: Các bước quy trình xuất khẩu hàng hóa bạn cần nên biết, Thủ tục xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc hiệu quả

 

Dịch vụ xuất khẩu mặc hàng may mặc sang Trung Quốc tại Võ Minh Thiên

 

 

Võ Minh Thiên logistics là một đơn vị phát triển hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ đặt hàng hộ, vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam và theo xuất khẩu hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc.

 

Tự hào với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ủy thác xuất nhập khẩu hàng may mặc sang Trung Quốc, tại Võ Minh Thiên Logistics thì bạn không cần phải lo lắng điều gì khi đã có công ty thay thế khách hàng hoàn tất các quy trình thủ tục phức tạp, uy tín trong khâu xuất khẩu hàng hóa và vận chuyển đến đúng nơi, đúng người nhận, với thời gian nhanh nhất, chi phí cạnh tranh nhất mà vẫn đảm bảo tình trạng hàng hóa luôn ở trạng thái vẹn nguyên. Ngoài ra, nếu bạn đăng ký dịch vụ tại Võ Minh Thiên Logistics thì sẽ được đội ngũ của công ty chăm sóc tận tình, giải đáp thắc mắc và giải quyết phản hồi của bạn ngay trong tích tắc.

 

Hy vọng thông qua bài viết trên đây của Võ Minh Thiên bạn đã có thể nắm được hết các tiêu chuẩn cần đạt được của một lô hàng may mặc muốn xuất khẩu sang Trung Quốc phải đạt được cũng như lựa chọn được đơn vị ủy thác xuất khẩu uy tín chất lượng như mong muốn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến cho dịch vụ nhập hàng/ vận chuyển hàng Võ Minh Thiên:

 

Hotline: 1900.22.84

 

Email: lienhe@vominhthien.com

 

Fanpage: https://www.facebook.com/vominhthienlogistics/

 

Địa chỉ: Số 225 Bùi Thị Xuân, Phường 1, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh