Check mã vạch nước hoa trước giúp bạn biết được sản phẩm mình dự định mua hoặc đã mua có phải hàng chính hãng hay không. Đây là điều cực kỳ cần thiết để có thể sử dụng được sản phẩm chất lượng, an toàn với sức khỏe mà không “tiền mất tật mang”, nhất là đối với những sản phẩm xa xỉ, có giá trị cao. Bài viết này Võ Minh Thiên Logistics sẽ hướng dẫn bạn cách check mã vạch nước hoa Trung Quốc và nhận biết sản phẩm chính hãng cực kỳ đơn giản.

 

Mã vạch nước hoa là gì?

 

Mã vạch (barcode) là chuỗi ký tự và dãy các sọc đen - trắng được dán trên mỗi sản phẩm, dùng để nhận dạng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc và đánh giá chất lượng sản phẩm. Mỗi sản phẩm sẽ có một barcode duy nhất và không trùng nhau. 

 

 

Mã vạch nước hoa cũng có ý nghĩa tương tự. Không chỉ giúp người dùng nắm bắt được thông tin về sản phẩm nước hoa dễ dàng mà còn là mã để các nhà sản xuất, đơn vị quản lý kiểm soát số lượng, chất lượng sản phẩm tốt hơn.

 

Thông thường, bạn có thể gặp 2 loại mã vạch nước hoa sau:

 

- Chuẩn UPC - A: Là loại mã vạch hiển thị sản phẩm dành riêng thị trường Mỹ và Canada. UPC - A bao gồm 5 số nhà sản xuất và 5 chữ số sản phẩm. Bên cạnh đó, một số nhận dạng UPC - A là ở đầu mỗi mã sẽ có số 1. Nếu bạn gặp loại mã vạch nước hoa như thế này thì đó là hàng Mỹ chuẩn 100%.

 

- Chuẩn EAN - 13: Là chuỗi mã hóa với 13 chữ số, theo quy ước quốc tế. Bởi vậy mã EAN - 13 có tính toàn cầu, được sử dụng với quy mô rộng. Cũng bởi điều này mà mã ít có khả năng sai sót. Mã EAN - 13 được áp dụng trên toàn bộ các thị trường từ châu Á, châu Âu và nhiều vùng lãnh thổ, quốc gia khác.

 

Ngoài dấu hiệu mã chung như vậy, với mỗi sản phẩm nước hoa của từng quốc gia khác nhau cũng sẽ có quy định mã vạch riêng, theo đó là mã kí tự nhà sản xuất, thương hiệu, kí hiệu riêng không trùng nhau.

 

Ví dụ: Mã vạch sản phẩm nước hoa Pháp sẽ bắt đầu từ số 300 - 379.

 

Cách check mã vạch nước hoa chính hãng

 

Người dùng có thể check mã vạch nước hoa bằng nhiều cách như: quét thông qua ứng dụng quét mã trên điện thoại, check mã vạch online thông qua hình ảnh hoặc nhập dãy số.

 

Sử dụng phần mềm check mã vạch

 

 

Để check mã vạch nước hoa Trung Quốc nhanh gọn nhất là thông qua các phần mềm, ứng dụng quét mã vạch. Bạn có thể sử dụng các phần mềm trên ứng dụng di động, máy tính để truy xuất thông tin về mã vạch nước hoa bạn cần check.

 

Bạn có thể tham khảo một số phần mềm quét mã vạch nước hoa đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay như: 

 

- Đối với máy tính: BarCode By Image Components, Bytescout Barcode Reader, bcTester, Kamkode, IBscanner Free, ZBar Barcode Reader, BarDecoder, Barcode Labels Scanner,...

 

- Đối với các thiết bị điện thoại di động: ScanLife Barcode & QR Reader, Barcode Scanner Pro, Wifi scanner, Barcode Việt, Barcode to Sheet, ShopSavvy Barcode & QR Scanner, Bakodo, RedLaser – Barcode Scanner, Shopping Assistant & QR Code Reader,...

 

Quét mã vạch online

 

 

Nếu bạn không muốn tốn dung lượng và thời gian để cài đặt các phần mềm check mã vạch, bạn có thể quét mã vạch nước hoa online thông qua các công cụ trực tuyến trên website.

 

Một số trang hỗ trợ check mã vạch online phổ biến hiện nay có thể kể đến như: Online Barcode Reader, UPC Index, ScanIT, ZXing Decoder Online, Barcode Lookup,... Để quét mã vạch nước hoa bằng các công cụ này, bạn chỉ cần tải hình ảnh có sẵn lên hệ thống hoặc nhập url ảnh/nhập mã vạch của sản phẩm. Mọi thông tin về sản phẩm bạn cần check code nước hoa sẽ hiện ra từ tên sản phẩm, mã số sản phẩm, nhà sản xuất, xuất xứ, mô tả sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, loại sản phẩm,...

 

Cách phân biệt nước hoa chính hãng - hàng giả

 

 

Trên thực tế, việc check mã vạch nước hoa chưa thể khẳng định 100% sản phẩm có chính hãng hay không. Nó chỉ cho bạn biết rõ về một số thông tin như nguồn gốc xuất xứ, năm sản phẩm, lô hàng, mô tả sản phẩm,... Với những mặt hàng loại super fake thì việc copy tỷ lệ giống tới 99% thì mã vạch sẽ không có tác dụng gì phân biệt hàng giả - hàng nhái.

 

Do đó, để phân biệt chính xác 100% nước hoa chính hãng với hàng nhái, bạn cần thông qua nhiều yếu tố khác nữa.

 

Mẫu mã bao bì 

 

Những sản phẩm nước hoa chính hãng luôn được đầu tư tỉ mỉ từng chi tiết, đường nét kiểu dáng, màu chữ, vỏ hộp cho tới vỏ chai. So với những sản phẩm nhái, những lọ nước hoa chính hãng luôn có màu sắc tươi sáng, đường nét in bao bì rõ ràng, tinh tế hơn.

 

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy những sản phẩm fake luôn tối màu, chữ bị nhòe, lỗi font hoặc không được nét chữ. Ngoài ra, các thông tin của sản phẩm chính hãng sẽ đầy đủ hơn.

 

Nắp chai

Bạn cũng có thể biết được sản phẩm có chính hãng hay fake thông qua chi tiết nắp chai của sản phẩm.

 

Đối với những loại nước hoa của các thương hiệu nổi tiếng thì nắp chai sẽ được thiết kế tương xứng, tinh xảo, đóng vặn dễ dàng và khép kín. Khác với những sản phẩm nhái sẽ có thiết kế nắp cẩu thả hơn, thường bị lệch, kênh so với miệng chai, khó đóng kín.

 

Màu sắc

Màu sắc cũng sẽ là dấu hiệu giúp bạn biết được sản phẩm nước hoa đó có phải hàng real hay không. Các hãng nổi tiếng ít khi sử dụng chất tạo màu trong sản phẩm. Đó cũng là lý do mà tại sao các sản phẩm nước hoa chính hãng luôn có màu nhạt và trong hơn. 

 

Đa phần các đơn vị sản xuất nước hoa nhái sẽ cho màu sắc hóa học trong sản phẩm, dẫn tới màu có thể đậm và bắt mắt hơn.

 

Mùi hương

 

Với những người “sành” nước hoa thì chỉ cần ngửi mùi hương họ cũng có thể phân biệt được nước hoa thật giả. Với những sản phẩm nước hoa chính hãng cao cấp, mùi hương sẽ khá đặc biệt, thơm thoang thoảng, không nồng. Thời gian lưu hương cũng lâu hơn so với những sản phẩm nhái, thường từ 4 - 10 tiếng.

 

Với những sản phẩm nhái, sau thời gian sử dụng, mùi có thể bay đi hoặc bị biến đổi, thường sẽ chỉ lưu hương được 3 - 5 tiếng.

 

Các kí hiệu đặc biệt của sản phẩm

 

Các sản phẩm nước hoa cao cấp sẽ được thiết kế, bảo hộ theo tiêu chuẩn nghiệp ngặt từ nhà sản xuất. Đặc biệt, các sản phẩm luôn có một lớp chống sốc bao quanh chai nhằm đảm bảo tính an toàn, tránh bể vỡ khi va chạm.

 

Ngoài ra, trên bao bì của sản phẩm chính hãng sẽ có các ký tự đặc biệt về hạn sử dụng, hình tái chế, chống chỉ định, kí hiệu cấm,... Các kí tự này sẽ được in nét, kích thước chuẩn hơn so với hàng nhái. Đây cũng là một dấu hiệu để bạn phân biệt sản phẩm.

 

Giá thành sản phẩm

 

Một yếu tố nào giúp bạn dễ phân biệt được hàng nước hoa nội địa Trung Quốc chính hãng với hàng fake là thông qua giá thành của sản phẩm. Thông thường, người mua hay bị thu hút bởi những sản phẩm giá rẻ. Nhưng không hề nhận thức được rằng những sản phẩm gắn mác hàng real đó có thể fa-ke hàng trộn, hàng nhái kém chất lượng. Thay vì mất tiền và lòng tin vào những sản phẩm mac chính hãng với giá rẻ, hãy chọn cho mình địa chỉ mua hàng chính hãng tin cậy với bỏ khoản tiền xứng đáng với sản phẩm bạn muốn mua.

 

==== Xem them: Tổng hợp các loại mã vạch 690 691 692 693 694 695, Nhập nguồn hàng mỹ phẩm nội địa Trung Quốc

 

Cách mua nước hoa nội địa Trung Quốc chính hãng đơn giản với Võ Minh Thiên

 

 

Các mặt hàng như nước hoa thường được nhập từ nước ngoài về, mà phổ biến nhất đối với người Việt đó là order hàng Trung Quốc. Khi đó, bạn hẳn sẽ cần tới một đơn vị trung gian để vận chuyển hàng hóa Trung Quốc, mua hàng hộ. Bởi thường những người kinh doanh nước hoa nội địa Trung Quốc cho tới các sản phẩm khác Trung - Việt đều đang cần tới sự hỗ trợ từ đơn vị thứ 3 để tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển hàng hóa.

 

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu order, nhập hàng chính hãng Trung quốc về Việt Nam, hãy để Võ Minh Thiên Logistics hỗ trợ bạn. Với thế mạnh hơn 7 năm trong lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc uy tín, Võ Minh Thiên đang là cộng sự tin cậy của nhiều chủ shop, doanh nghiệp kinh doanh nước hoa, hàng hóa Trung Quốc tại Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến cho dịch vụ nhập hàng/ vận chuyển hàng Võ Minh Thiên:

 

Hotline: 1900.22.84

 

Email: lienhe@vominhthien.com

 

Fanpage: https://www.facebook.com/vominhthienlogistics/

 

Địa chỉ: Số 225 Bùi Thị Xuân, Phường 1, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh