1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg? Kinh nghiệm tính phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam? Đây là những thắc mắc của rất nhiều người đặc biệt là những ai chuyên gia về buôn bán, kinh doanh hàng hóa từ Trung Quốc về. Từ khối lượng kiện hàng, chúng ta sẽ tính ra được mức chi phí cần thanh toán cho việc vận chuyển kiện hàng đó về Việt Nam. Bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này nhé!

 

1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu Kg

 


 

Kg là đơn vị đo khối lượng phổ biến của Việt nam, thế nhưng vẫn có không ít người lúng túng và hoang mang trong việc chuyển đổi từ cân sang kg. Bạn cần phải nắm được quy tắc đã có sẵn về đơn vị đo lường để chuyển đổi chính xác từ cân sang kg và ngược lại mà không phải lo ngại về vấn đề gì nữa.

Các đơn vị đo lường của Trung Quốc từ trước đến nay được phân chia là Phân,Ly, Tiền, Cân, Lạng, Thạch, Quân. Sau đây là bảng tính toán, chuyển đổi giữa các đơn vị khối lượng cụ thể như sau:

 

1 Lạng = 24 Thù

 

1 Cân = 16 Lạng

 

1 Quân = 30 Cân

 

1 Thạch = 4 Quân

 

Tại thời Chu thì: 1 Thù = 0.62g

 

Thời nhà Hán và Tần thì: 1 Thù = 0.67g

 

Thời nhà Hậu Hán thì: 1 Thù = 0.58g

 

Thời nhà Tùy thì: 1 Thù = 1.74g

 

Đối với Ngũ Đại, Đường thì: 1 Thù = 1.55g

 

Ở thời nhà Tống thì được dùng thêm các đơn vị như Phân, Ly, Tiền cùng các đơn vị đo lường trước đó là Cân, Lạng, Thạch, Quân.

 

1 Ly = 0.0373g

 

1 Tiền = 10 Phân.

 

1 Phân = 10 Ly.

 

1 Cân = 16 Lạng.

 

1 Lạng = 10 Tiền.

 

1 Thạch = 4 Quân.

 

1 Quân = 30 Cân.

 

Những thông tin về từng đơn vị khối lượng của Trung Quốc mà chúng tôi vừa cập nhập đã giúp các bạn dễ dàng nhận thấy 1 cân = 596.8g. Nắm được thông tin này, bạn có thể thực hiện chuyển đổi cân Trung Quốc sang đơn vị kg và ngược lại một cách nhanh chóng và chính xác nhất, phục vụ tốt cho công việc.

 

Kinh nghiệm tính phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

 

Ở Việt Nam, bạn có thể đặt hàng từ Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử như Alibaba, Tmall, taobao, đặt hàng 1688,... Sau đó sử dụng các dịch vụ chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Muốn tìm số lượng hàng lớn, nguồn hàng tốt hơn thì bạn phải sang tận Trung Quốc để mua hàng về. Tuy nhiên, việc tự vận chuyển hàng về nước sẽ khiến bạn mất nhiều công sức và chi phí hơn.

 

Kinh nghiệm tính phí vận chuyện hàng từ trung quốc về Việt Nam

 

2.1 Tự vận chuyển

 

Nếu chọn hình thức tự sang Trung Quốc đánh hàng và vận chuyển, bạn nên tìm đến những thành phố lớn Bắc Kinh, Quảng Châu, Thượng Hải,... Những thành phố này tập trung nhiều khu hàng hóa đa dạng cả về mẫu mã, màu sắc, giá cả, chất lượng. Với hình thức tự vận chuyển thì bạn phải tự thực hiện tất cả các khâu từ đi lại, ăn ở, ngủ nghỉ, địa điểm mua hàng, đóng gói, vận chuyển,...Khá khó khăn đấy, nên trước hết bạn cần lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết nhất để hạn chế những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Để có sự so sánh giá tốt hơn, bạn nên tham khảo, tìm hiểu những địa điểm mua hàng. Từ đó sẽ giúp bạn chọn được nơi cung cấp với giá cả rẻ nhất. Hơn nữa, việc tìm hiểu trước thị trường hàng hóa cũng sẽ giúp bạn hạn chế được các rủi ro xảy ra khi bạn tới địa điểm mua hàng thực tế.

 

Cố gắng học vài câu giao tiếp tiếng Trung thông dụng để có thể tự giao tiếp trong quá trình di chuyển và mua hàng. Để quá trình giao dịch được diễn ra thuận lợi hơn thì bạn nên thuê một thông dịch viên. Chỉ cần vào các group phiên dịch đăng bài tìm kiếm là bạn đã có thể dễ dàng tìm phiên dịch phù hợp với yêu cầu của mình.

 

Tiếp đến bạn cần chuẩn bị các thủ tục cần thiết khác như vé máy bay, hộ chiếu, chuẩn bị tiền nhân dân tệ, lên kế hoạch, dự trù kinh phí cho việc đi lại, đóng hàng và chuyển hàng về nước.

 

2.2 Sử dụng dịch vụ

 

Hiện nay, các dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam phát triển hơn rất nhiều và đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển hàng cho dân kinh doanh, buôn bán. Chọn dịch vụ vận chuyểnhộ sẽ an toàn và tiện lợi hơn cho bạn.

 

Trên thị trường hiện có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển Trung – Việt, bạn sẽ không quá khó khăn để chọn được đối tác phù hợp. Bên cạnh đó, việc sử dụng dịch vụ vận chuyển hộ cũng giúp tiết kiệm lượng lớn thời gian và chi phí so với việc trực tiếp sang Trung Quốc nhập hàng. Thế nhưng, phương pháp này cũng có nhược điểm là bạn không thể trực tiếp nhìn thấy hàng nên khó đáng giá chính xác được chất kuownjg mặt hàng sẽ nhập về.

 

3. Dịch vụ đổi tiền vận chuyển hàng hóa Võ Minh Thiên

 

Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Việt của Võ Minh Thiên

 

Võ Minh Thiên là công ty cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam, vận chuyển hàng hóa,...được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Trong 8 năm qua, Võ Minh Thiên hiểu rằng hàng Trung Quốc nội địa thật sự rất chất lượng, giá cả cực kỳ rẻ, kinh doanh các mặt hàng mua từ Trung Quốc mang lại nguồn thu nhập rất lớn.

 

Chuyên gia tại Võ Minh Thiên đều là những cá nhân ưu tú với ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong order hàng Trung Quốc, thông thạo trong giao dịch bằng tiếng Trung, Hoa Ngữ, tiếng Quảng. Võ Minh Thiên đã đàm phán hộ thành công với rất nhiều nhà phân phối và các đại lý tại Trung Quốc để mang tới mức giá thấp nhất cho khách hàng. Đặc biệt chính là sự am hiểu về thị trường, xu thế sản phẩm để hỗ trợ khách hàng mua được sản phẩm bán chạy và được yêu thích.

 

Ngoài ra chúng tôi còn vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc để hỗ trợ các khách hàng tại Việt Nam.

 

Quí khách có thể xem bảng giá vận chuyển hàng Trung Quốc bao gồm:

 

=== Bảng giá ký gửi, vận chuyển kho Quảng Châu (Thông dụng nhất)

 

=== Bảng giá ký gửi, vận chuyển từ kho Hà Khẩu (Hàng không bị va đập)

 

=== Bảng giá ký gửi, vận chuyển từ kho Đông Hưng, Bằng Tường (Yêu cầu >200kg)

 

 

Mọi thắc mắc và yêu cầu hỗ trợ quí khách vui vòng liên hệ thông tin bên dưới

 

Hotline: 1900.22.84

 

Địa chỉ KHO HCM: 225 Bùi Thị Xuân, Phường 1, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

 

----- nhấn phím 5

 

Địa chỉ KHO HN: 60 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội

 

----- bấm phím 6

 

Website: https://vominhthien.com/

 

Email: lienhe@vominhthien.com

 

Fanpage: https://www.facebook.com/vominhthienlogistics/

 

Hi vọng, những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc 1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg? Kinh nghiệm tính phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Đừng quên chia sẻ và theo dõi chúng tôi thường xuyên ở những bài viết sau để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!