Hiện nay khi mua sắm bất kể loại hàng hóa nào, người tiêu dùng đều sẽ khá chú trọng đến mã vạch sản phẩm. Đây chính là cách để kiểm tra nguồn gốc của sản phẩm nhanh gọn nhất và hiệu quả nhất. Tuy vậy nhiều người vẫn chưa thể nắm rõ được mã vạch 690 của nước nào? Mã vạch 695 của nước nào? Và làm sao để phân biệt các loại mã vạch trên bao bì sản phẩm,… Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp việc kiểm tra mã vạch trong quá trình mua sắm được thuận tiện hơn.

 

Ý nghĩa của mã vạch là gì?

 

Chắc hẳn mọi người đầu đã nghe qua các cụm từ như mã vạch 690, mã vạch 08,... những vẫn không những tên gọi đó là gì, có người còn cho rằng đó chỉ là những kí hiệu không mang một ý nghĩa gì cả. Tuy nhiên mọi thứ đều có lý do của nó và những dãy ký tự ấy chính là mã vạch của các sản phẩm.

Mã vạch là gì
 

Mã vạch sản phẩm (hay còn gọi là barcode) là một dãy ký hiệu gồm nhiều vạch kẻ dọc có cự li và độ dày được mã hóa chính xác đến từng micromet, chứa đựng rất nhiều thông tin sản phẩm gồm: nước sản xuất, doanh nghiệp sản xuất, lô hàng, thông tin về sản phẩm, mã số kiểm tra... 

 

Mã vạch được sử dụng trên mọi sản phẩm và mỗi sản phẩm chỉ có một mã vạch duy nhất không thay đổi và không thể làm giả. Vì vậy việc hiểu biết về các loại mã vạch sẽ là lợi thế giúp bạn tránh được việc mua phải hành nhái, hàng kém chất lượng.

 

Cách đọc và phân biệt mã vạch

 

Mới nhìn qua, nhiều người có thể nghĩ dãy số này trông chả có ý nghĩa gì, nhưng thật ra nó có tác dụng rất quan trọng trong việc chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đó. Vậy các loại mã vạch có cách đọc và phân loại như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

 

Đầu tiên là cách đọc mã vạch, bạn không cần để ý đến các sọc kẻ to nhỏ khác nhau trên mã vạch, chỉ cần quan tâm đến 13 chữ số phía dưới đó là được. Cụ thể cách đọc như sau:

Ý nghĩa các loại mã vạch

 

--- Hai hoặc ba chữ số đầu là mã quốc gia sản xuất sản phẩm.

 

--- Bốn đến sáu số tiếp theo là mã doanh nghiệp sản xuất.

 

--- Tiếp theo là dãy số chứa mã sản phẩm, tùy thuộc vào mã doanh nghiệp mà các chữ số có thể dao động từ ba đến năm chữ số. 

 

--- Số cuối cùng trong 13 chữ số là  mã số kiểm tra tính hợp lễ của sản phẩm.

 

Tuy nhiên khi đọc mã vạch, bạn chỉ cần nhớ đọc 3 chữ số đầu tiên và đối chiếu với bảng mã code của các quốc gia để xác định hàng hóa mình mua có nguồn gốc từ nước nào.

 

Tiếp đến là làm sao để phân biệt được các mã vạch quốc gia. Thực tế trên thị trường Việt Nam hiện nay các loại hàng hóa đa số có nguồn gốc từ các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu, Thái Lan, Nhật Bản.... Mã vạch của các nước này sẽ là:

 

Mỹ, Canada: 00 – 09

 

Pháp: 30 – 37

 

Đức: 40 – 44

 

Nhật Bản: 49

 

Anh Quốc: 50

 

Đài Loan: 471

 

Ấn Độ: 890

 

Khi đi mua sản phẩm, bạn cần kiểm tra mã vạch được in trên vỏ hộp của sản phẩm cẩn thận dù nó được in ở mặt trước hay mặt sau để đảm bảo chắc chắn xuất xứ của mặt hàng bạn được cung cấp.

 

Mã vạch 690 là của nước nào?

 

Ngoài các nước trên, chúng ta không thể bỏ qua một thị trường rộng lớn và có mặt ở hầu hết các loại hình sản phẩm hiện nay, đó là Trung Quốc. Mã của nước này thường là các mã vạch 690, 691, 692, 694 và 695.

 
Mã vạch 690 691 692 693 694 695

Như đã nói, các sản phẩm được cung cấp mã vạch đều là các sản phẩm được sản xuất dựa trên quy trình kiểm soát khá chặt chẽ, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận xuất xứ hợp pháp kèm theo. Do đó các sản phẩm mang mã vạch 690 hay mã vạch 694 đều đảm bảo được tính an toàn và minh bạch.

 

Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, khi ngày càng có nhiều người đặt mua hàng online tại Trung Quốc, mã vạch sẽ là minh chứng rõ ràng nhất để người tiêu dùng yên tâm về sản phẩm của mình hơn rất nhiều so với các mặt hàng không nhãn mác, trôi nổi trên thị trường.

 

Mua hàng Trung Quốc có mã vạch 690 – 695 chất lượng.

 

Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp hàng hóa Trung Quốc, nhưng lựa chọn được một địa chỉ đáng tin cậy để mua được những sản phẩm có các mã vạch 690 hay 692, 695 đảm bảo đúng chất lượng không phải là điều đơn giản. 

 

Hiểu được nhu cầu này của khách hàng, Công ty Võ Minh Thiên đã và đang cung cấp các dịch vụ đặt mua hàng hộ và vận chuyển hàng hóa Trung Quốc uy tín, hỗ trợ khách hàng tìm kiếm cho mình môt sảm phẩm ưng ý và chất lượng nhất.

 

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng, nhập hàng Trung Quốc, vui lòng liên hệ với Võ Minh Thiên bằng những cách sau để được tư vấn miễn phí: 

 

Võ Minh Thiên Logistics

 

Hotline: 1900 2284

 

Kinh doanh: Bấm phím 1.

 

Hỗ trợ và chăm sóc khách: Bấm phím 2.

 

Đặt hàng hộ: Bấm phím 3.

 

Thanh toán hộ: Bấm phím 4.

 

Kho TPHCM: 225 Bùi Thị Xuân, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM. Gọi: 1900 2284 bấm phím 5.

 

Kho Hà Nội: 60 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội. Gọi: 1900 2284 bấm phím 6.