Chắc hẳn không ai xa lạ gì Taobao, một website thương mại điện tử chuyên bán lẻ cực kỳ lớn của Trung Quốc do tập đoàn Alibaba vận hành, tương tự như eBay, Amazon của phương Tây. Với Taobao, bạn có thể mua sắm hầu như mọi thứ, từ quần áo, vải vóc, thức ăn, mỹ phẩm cho đến phương tiện đi lại như xe đạp. Nguồn hàng xe đạp Trung Quốc ở đây vô cùng phong phú, đa dạng và có đủ mức giá để cho người tiêu dùng lựa chọn. Chúng tôi xin giới thiệu cách đặt hàng xe đạp Trung Quốc trên Taobao dành cho những ai có nhu cầu muốn mua hàng.

 

Lý do nhiều người lựa chọn mua xe đạp trên Taobao

 

 

Giá rẻ

 

Đó chính là ưu điểm lớn nhất và là yếu tố cốt lõi để khiến nhiều người dùng lựa chọn mua hàng trên Taobao. Nếu bạn có thời gian, hãy thử dạo một vòng Taobao và so sánh với các sản phẩm quốc tế khác trên Amazon, eBay hay tại Việt Nam, bạn sẽ ngạc nhiên bởi mức giá của chúng rẻ hơn rất nhiều. Điều này có thể giải thích là do các xưởng sản xuất tại Trung Quốc chủ động được nguồn nguyên vật liệu, không phải đi nhập từ nước ngoài về, giúp chủ động về nguồn và giá thành vật liệu. Hơn nữa nguồn nhân công giá rẻ cũng là yếu tố giúp giảm giá thành xe đạp trên Taobao. Do đó giá thành sản phẩm đến tay khách hàng cũng rẻ hơn nhiều.

 

Đa dạng hàng hóa

 

Ở Taobao không chỉ là thiên đường của hàng hóa giá rẻ mà còn là thiên đường mua sắm, bởi hàng hóa ở đây rất đa dạng về chủng loại, thương hiệu cũng như giá cả. Trên Taobao có hỗ trợ tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh, nếu bạn trót thích chiếc xe đạp nào đó mà bỏ lỡ nguồn. Đừng vội nản lòng, hãy sử dụng hình ảnh đó tìm trên Taobao.com, chắc chắn bạn sẽ tìm ra nhiều cửa hàng bán sản phẩm giống y chang. Không chỉ riêng hàng nội địa Trung Quốc mà các thương hiệu từ Âu sang Á, kiểu nào cũng có trên Taobao. Thậm chí, người ta còn đùa rằng, hàng hóa trên Taobao được cập nhật nhanh đến nỗi cả thế giới chưa mẫu mã, mặt hàng đó thì Taobao đã có.

 

Mẫu mã đẹp

 

Bạn có thể nghi ngờ hàng hóa Trung Quốc về chất lượng, nhưng không thể không dành lời khen cho mẫu mã, hình thức và bao bì của chúng. Trung Quốc nổi tiếng là nơi sản xuất ra những sản phẩm có hình thức vô cùng bắt mắt, không thua kém gì các thương hiệu quốc tế. Thậm chí trên Taobao bạn rất dễ dàng tìm ra những mẫu mã nhái theo thương hiệu quốc tế đến 99% (và dĩ nhiên bạn có thể chọn mua nếu e ngại mua hàng chính hãng quá đắt). Tuy không thể đòi hỏi chất lượng cực tốt nhưng với giá thành như vậy, xe đạp Trung Quốc cũng được đánh giá có chất lượng không hề tồi.

 

Dễ dàng so sánh, lựa chọn

 

Một ưu điểm kế tiếp nếu bạn chọn order xe đạp Trung Quốc tên Taobao đó là bạn có thể chọn cửa hàng bán có mức giá cạnh tranh nhất, có nhiều đánh giá tốt nhất, được xếp hạng cao nhất về uy tín trong hàng chục cửa hàng đăng bán trên Taobao. Bởi rủi ro khi mua hàng online chính là bạn không thể trực tiếp thẩm định chất lượng, thì cách này chính là một phương pháp thẩm định gián tiếp giúp mức độ rủi ro giảm đến mức tối thiểu và có khi về không.

 

Cách đặt hàng xe đạp trên Taobao về Việt Nam

 

 

Để bắt đầu mua hàng hay sử dụng các dịch trên trang thương mại điện tử Taobao, đầu tiên bạn cần đăng ký tài khoản Taobao, xác nhận. Sau đó bạn có thể thoải mái lựa chọn mặt hàng bạn muốn mua. Hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé

 

Bước 1: Truy cập https://taobao.com để đăng ký tài khoản. Lưu ý toàn bộ nội dung sẽ hiển thị bằng tiếng Trung, bạn có thể sử dụng chức năng tự động dịch của trình duyệt (nếu không biết tiếng Trung) hoặc copy vào “Google translate” để biết chi tiết rõ hơn. Sau khi điền tất cả thông tin cần thiết, bạn đọc kỹ để biết quy định đặt hàng của Trung Quốc sau đó chọn đồng ý.

 

Bước 2: Bạn nhập đổi mãi vùng thành mã số điện thoại của Việt Nam, sau đó nhập số điện thoại để hệ thống gửi mã xác nhận về và nhập mã xác nhận sẽ được gửi về thiết bị di động.

 

Bước 3: Nhập thông tin để đăng nhập: tên đăng nhập, mật khẩu (phải bao gồm cả chữ và số, có độ dài từ 6 – 20 ký tự). Sau đó bạn chọn đăng ký. Như vậy bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản, có thể sử dụng chúng để mua sắm.

 

Bước 4: Tiến hành đăng nhập vào trang web Taobao bằng tài khoản đã tạo ở trên

 

Bước 5: Tìm kiếm sản phẩm xe đạp cần mua bằng tiếng Trung, hoặc sử dụng hình ảnh để tìm kiếm. Nếu bạn không thông dụng tiếng Trung có thể sử dụng những công cụ dịch tiếng Trung sang Việt sản phẩm sẽ được phân loại theo khoảng giá cả, loại hàng hóa theo mùa, loại sản phẩm, đánh giá của shop (số lượng bán ra, độ uy tín, đánh giá 5 sao).

 

Bước 6: Chọn mua và cho hàng vào giỏ. Hãy chú ý các thông tin như thông tin sản phẩm (loại, màu sắc, kích thước), giá bán sản phẩm, cước phí vận chuyển, chương trình khuyến mãi của nhà cung cấp trước khi tiến hành thanh toán.

 

Bước 7: Tiến hành thanh toán và vận chuyển. Bạn hãy điền địa chỉ kho để Taobao giao hàng đã đặt mua đến. Địa chỉ này có thể là người quen của bạn sống trực tiếp ở Trung Quốc, hay địa chỉ kho của đơn vị dịch vụ vận chuyển ký gửi hàng hoá mà bạn đã thuê và bạn điền đầy đủ thông tin thanh toán. Lưu ý rằng bạn phải có thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc hoặc nhờ thanh toán hộ qua dịch vụ thanh toán hộ Alipay. Nếu không có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc, bạn có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam uy tin.

 

Bước 8: Theo dõi quá trình vận chuyển và nhận hàng tại Việt Nam.

 

==== Xem thêm: Cách order mua hàng trên Tabao bằng tiếng Việt, Tổng hợp shop kinh doanh uy tin trên Taobao

 

Vì sao nên chọn Võ Minh Thiên Logistics khi đặt hàng xe đạp trên Taobao?

 

 

Như bạn đã thấy theo những bước phức tạp trên, cách đặt hàng order qua Taobao tồn tại nhiều rủi ro gồm:

 

 - Trở ngại về ngôn ngữ và bất tiện cho những ai không biết tiếng Trung

 

 - Trở ngại về hình thức thanh toán

 

 - Phải tự giải quyết các vấn đề giấy tờ, các khiếu nại với Alibaba khi có các vấn đề phát sinh

 

 - Phải tự thuê đơn vị vận chuyển từ kho Trung Quốc về Việt Nam

 

 - Phí ship cao

 

Do đó, để giản lược những quy trình phức tạp khi tự order trực tiếp, bạn có thể lựa chọn đơn vị logistics trung gian để đặt hàng hộ. Có thể nói, order hàng hóa thông qua các công ty logistic trung gian uy tín như Võ Minh Thiên có thể nói là phương án an toàn, tiết kiệm nhất và được nhiều người sử dụng vì nó khắc phục được yếu điểm của phương pháp đặt hàng trực tiếp. Võ Minh Thiên Logistics là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng hộ từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao, 1688…, giao dịch tiền hộ và vận chuyển hàng hộ từ Trung Quốc về Việt Nam hoặc theo chiều ngược lại.

 

Việc của bạn chỉ là tìm kiếm và gửi link sản phẩm xe đạp Trung Quốc mình muốn đặt hàng cho Võ Minh Thiên, tiến hành đặt cọc theo yêu cầu phía công ty, nhận phiếu thu và chờ hàng về Việt Nam theo như thỏa thuận. Mọi quy trình phức tạp sẽ được Võ Minh Thiên lo liệu, bạn không cần phải thực hiện nhiều hơn một thao tác nào nữa. Đặc biệt, Võ Minh Thiên có cam kết sẽ chịu trách nhiệm về đơn hàng về việc không đặt đúng link sản phẩm đã gửi, cam kết không chuyển link khác, không thương lượng với shop để làm sản phẩm tương tự giá rẻ hơn, chịu 100% phí bồi thường nếu đơn hàng bị mất mát hoặc thất lạc, sản phẩm bị sai chủng loại, sai màu, sai số do lỗi đặt hàng. Bạn cũng sẽ được hỗ trợ liên hệ với chủ shop phía bên Trung Quốc trong trường hợp xe đạp bị lỗi từ phía nhà cung cấp để được hưởng quyền lợi bảo hành hay đổi trả.

 

Mọi thông tin liên hệ Võ Minh Thiên Logistics:

 

Địa chỉ: Số 225 Bùi Thị Xuân, Phường 1, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

 

Email: lienhe@vominhthien.com

 

Hotline:  1900.22.84

 

Fanpage: https://www.facebook.com/vominhthienlogistics/