Thuật ngữ door to door không còn xa lạ trong ngành ngành vận chuyển, nhưng đối với khách hàng hay người mới tiếp cận lĩnh vực logistics sẽ có cùng băn khoăn về thuật ngữ này. Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc về door to door, không biết dịch vụ này có đặc điểm gì, lợi ích ra sao? Bài viết dưới đây Võ Mĩnh Thiên sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết nhất về dịch vụ này.

 

Door to door là gì?

 

Door to door được hiểu là từ kho gửi hàng đến kho nhận hàng, là dịch vụ vận tải - thủ tục trọn gói bao gồm cả khâu vận chuyển hàng hóa cho đến thực hiện các thủ tục giấy tờ cần thiết (thủ tục hải quan, thông quan, các loại thuế…) để xuất – nhập khẩu hàng hóa từ quốc gia này tới quốc gia khác. Hình thức vận chuyển hàng hóa này được chia thành 2 loại hình dịch vụ vận chuyển chính bao gồm: door to door nội địa và quốc tế.

 

Door to door nội địa

 

Là hình thức vận chuyển hàng hóa từ tay người gửi đến tay người nhận trong phạm vi lãnh thổ quốc nội.

 

Ví dụ: Vận chuyển hành từ nhà cung cấp tại Hà Nội tới tận nhà khách hàng ở Hà Nam.

 

Door to door quốc tế

 

Là hình thức vận chuyển hàng từ tay người gửi đến tận tay người nhận ở phạm vi toàn cầu. Bao gồm cả việc thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa.

 

Ví dụ: Vận chuyển hàng hóa từ shop Trung Quốc đến tay người nhận tại Việt Nam.

 

Xem thêm : Những loại thuế khi mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam

 

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Door to door 

 

 

Dịch vụ vận chuyển door to door được nhiều người tin dùng bởi ưu điểm:

 

– Lấy hàng và giao hàng tận tay khách. Khách hàng không cần tốn sức tự đi gửi hay đi nhận hàng, chỉ cần chọn điểm nhận – lấy hàng, hàng hóa sẽ được đơn cung cấp dịch vụ lấy và giao tận tay. Vừa tiết kiệm thời gian mà công sức cho người sử dụng dịch vụ.

 

– Hàng hóa được đảm bảo chất lượng thông qua dịch vụ giao nhận tận nơi, không như các dịch vụ vận chuyển giá trẻ khác.

 

– Thời gian giao – nhận hàng và vận chuyển hàng hóa là thỏa thuận trực tiếp của các bên với nhau. Không có quy định giới hạn về thời gian hoặc địa điểm từ 1 phía.

 

– Thời gian lấy – giao nhận hàng ngắn tùy theo yêu cầu.

 

– Không cần lo nghĩ tới vấn đề thủ tục thông quan, thủ tục hải quan, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ lo toàn bộ.

 

– Tiết kiệm chi phí giá cước hơn nhờ sử dụng 1 dịch vụ trọn gói duy nhất, an toàn và ít rủi ro.

 

– Các chính sách nhận – trả hàng nguyên vẹn khi đầu nhận hàng “bom hàng” hoặc có vấn đề trục trặc.

 

– Cả quy trình nhận – giao hàng đều được thực hiện theo quy trình, có ký biên nhận, chụp ảnh bill,… nhằm tạo căn cứ để giải quyết các vấn đề phát sinh của hàng hóa sau này.

 

Kinh nghiệm gửi hàng door to door 

 

 

Gửi hàng hóa bằng hình thức này tương đối đơn giản, bạn có thể thực hiện các bước như sau:

 

– Tìm kiếm, kết nối với công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển door to door. Đây là bước cực kỳ quan trọng quyết định tới cả quá trình sử dụng dịch vụ của bạn có mượt mà, hàng hóa có được an toàn, giao nhận đúng hạn và chi phí có tiết kiệm hay không. Hãy cân nhắc thật kỹ về dịch vụ của đơn vị vận chuyển để tìm được đối tác phù hợp.

 

– Trao đổi, thỏa thuận trực tiếp thông qua hợp đồng: Khi đã quyết định làm việc với một đơn vị cung cấp dịch vụ nào đó, hãy cân nhắc đến tận nơi, trao đổi chi tiết các điều khoản và tiến hành ký hợp đồng xác nhận, hợp đồng dịch vụ hợp lệ. Điều này đảm bảo mọi trách nhiệm, nghĩa vụ của đôi bên đều được thực hiện theo đúng thỏa thuận, có tính pháp lý.

 

– Tiến hành sử dụng dịch vụ: Khi bạn tiến hành sử dụng dịch vụ như vận chuyển hàng hóa cho khách. Các nhân viên vận chuyển sẽ đến tận nơi để nhận hàng bạn gửi đi, bạn sẽ cần đóng gói hàng hóa theo quy định. Đừng quên quay, chụp ảnh hàng gửi chứng minh hàng nguyên vẹn.

 

– Đơn vị vận chuyển và lưu kho: Sau khi nhận hàng, lưu đơn, hàng hóa được vận chuyển, lưu kho và tiến hành các quy trình vận chuyển hàng hóa tiếp theo.

 

– Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, đối với hàng hóa xuất – nhập nước ngoài, đơn vị vận chuyển sẽ chịu trách nhiệm tiến hành các thủ tục hải quan đảm bảo hàng hóa được xuất – nhập an toàn, thuận lợi.

 

– Bốc dỡ, vận chuyển hàng: Khi hàng cập bến, hàng hóa sẽ được bốc dỡ và chuyển lên các phương tiện vận chuyển phù hợp. Sau đó di chuyển tới nơi tập kết và tiến hành chuyển hàng tới tay khách hàng.

 

– Hàng hóa sau khi đến tay khách sẽ được thông báo hệ thống để người gửi và người nhận có thể theo dõi đơn giản, chi phí.

 

Xem thêm : Hàng LCL là gì? FCL là gì? So sánh hai loại xuất nhập khẩu Trung Quốc

 

Vận chuyển hàng Trung Quốc bằng hình thức door to door tại Võ Minh Thiên

 

 

Với mỗi đơn vị cung cấp hình thức vận chuyển này sẽ có cách thức làm việc khác nhau. Tại Võ Minh Thiên Logistics, quy trình cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc bằng hình thức door to door tương đối rõ ràng.

 

Quá trình làm việc sẽ được tiến hành với 7 bước như sau:

 

– Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng thông qua hệ thống app VMT  với tài khoản mà khách hàng đã thiết lập trước đó. Với đơn hàng lớn cần có hợp đồng sẽ được thực hiện thông qua email chính thức và liên hệ trực tiếp.

 

– Bước 2: Tiến hành tiếp nhận, đánh giá, tính toán trọng lượng, kích thước,… và báo giá chi tiết.

 

– Bước 3: Đưa ra các giải pháp đóng gói, gia cố, bốc dỡ hàng hóa đảm bảo tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.

 

– Bước 4: Gửi báo giá chi tiết cho khách hàng.

 

– Bước 5: Sau khi thống nhất cuối cùng, 2 bên ký kết hợp đồng.

 

– Bước 6: Hàng hóa được tiếp nhận bởi Võ Minh Thiên Logistics, tiến hành gia cố, đóng gói, vận chuyển đến tay người nhận.

 

– Bước 7: Bốc dỡ hàng hóa và tiến hành bàn giao hàng tới tay người nhận.

 

Chọn một đơn vị vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp như Võ Minh Thiên để nhập khẩu hàng hóa chất lượng, với thời gian nhanh nhất, tránh nguy cơ tắc biên vì bất kì nguyên nhân nào ảnh hưởng tới sự chậm trễ của hàng hóa. Dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc hay ship hàng Trung Quốc về Việt Nam bằng hình thức door to door của Võ Minh Thiên Logistics luôn đảm bảo những lợi ích tốt nhất cho từng khách hàng sử dụng dịch vụ bởi quy trình làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên nhiệt tình tận tâm và các chính sách cụ thể.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến cho dịch vụ nhập hàng/ vận chuyển hàng Võ Minh Thiên:

 

Hotline: 1900.22.84

 

Email: lienhe@vominhthien.com

 

Fanpage: https://www.facebook.com/vominhthienlogistics/

 

Địa chỉ: Số 225 Bùi Thị Xuân, Phường 1, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh