Mua văn phòng phẩm online Trung Quốc đang là một trong những lựa chọn phổ biến được cho là đơn giản và tiện lợi hiện nay. Nhưng lựa chọn những loại văn phòng phẩm gì, nhập từ nguồn nào, cách tìm hàng uy tín giá tốt ra sao để tiết kiệm thời gian? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mua hàng văn phòng phẩm Trung Quốc chi tiết cho bạn.

 

Tại sao nên mua văn phòng phẩm Trung Quốc?

 

 

Văn phòng phẩm là những thứ không thể thiếu đối với nhiều người, đặc biệt là trường học, cơ quan xí nghiệp, các đơn vị hành chính, cửa hàng kinh doanh buôn bán,... Tất cả đều ít nhiều cần tới các loại văn phòng phẩm để ghi chép, sử dụng lưu trữ hay dùng cho các công việc hàng ngày.

 

Trong đó, mặt hàng văn phòng phẩm của Trung Quốc được ưa chuộng và được bán rộng rãi nhất trên thị trường Việt Nam. Nhiều thống kê cũng cho thấy mặt hàng văn phòng phẩm của Trung Quốc chiếm từ 70 - 80% thị phần văn phòng trên cả nước.

 

Nhiều đơn vị lựa chọn mua văn phòng phẩm Trung Quốc để về bán bởi nguyên nhân sau:

 

Mẫu mã đa dạng, hợp xu hướng

 

Cũng như nhiều sản phẩm khác, văn phòng phẩm online của Trung Quốc luôn có sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Họ luôn có những sản phẩm độc đáo, hấp dẫn, “hay ho” thu hút, luôn bắt kịp xu thế, tạo “hot trend” trên thị trường.

 

Chỉ cần lên các video, cửa hàng văn phòng phẩm của Trung Quốc, bạn sẽ thấy vô vàn loại hình văn phòng phẩm với đủ mẫu mã, kiểu dáng, chủng loại được update liên tục theo thị hiếu khách hàng và xu hướng hot của giới trẻ.

 

Đáp ứng nhu cầu liên tục, rủi ro tốt

 

Dù xã hội có đổi thay, công nghệ ngày một du nhập nhiều hơn vào trong đời sống và công việc thì văn phòng phẩm vẫn luôn có vị trí nhất định không thể thiếu đối với cuộc sống. Đặc biệt là trong các trường học và đơn vị hành chính. Bởi vậy, việc nhập mua văn phòng phẩm về kinh doanh vẫn có tiềm năng cực lớn, đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường. 

 

Đặc biệt, số vốn bạn bỏ ra để kinh doanh mặt hàng văn phòng phẩm cũng không quá nhiều, chỉ từ 1 triệu đồng bạn cũng có thể nhập hàng về kinh doanh. Do đó, tỷ lệ gặp rủi ro cũng không quá cao. Mà khả năng hàng tồn, quay vòng vốn cũng không khiến bạn quá lo lắng.

 

Giá rẻ, lợi nhuận cao

 

Nhìn có vẻ như không được lời lãi bao nhiêu. Nhưng bạn sẽ chẳng ngờ được, dù bỏ ra một khoản vốn nhỏ nhưng lợi nhuận thu lại khá là cao đó. Thực tế cũng cho thấy, ngành văn phòng phẩm Trung Quốc vẫn được đánh giá là một trong những ngành hàng có tiềm năng cực kỳ lớn. Nhất là khi mức giá nhập sản phẩm có thể được xem là tốt nhất hiện nay so với các hình thức nhập sỉ từ chợ đầu mối, đại lý chuyên sỉ hàng quốc nội.

 

Một số món dụng cụ học tập, văn phòng phẩm chỉ có mức giá từ 500 đồng, 1.000 đồng,.. nhưng khi về tới Việt Nam nó có thể bán với giá gấp 5 - 10 lần. Đánh giá là ngành “một vốn bốn lời” quả không hề ngoa khi kinh doanh mặt hàng này.

 

Nên mua văn phòng phẩm gì của Trung Quốc?

 

 

Với những người mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh mặt hàng văn phòng phẩm thì nên mua văn phòng phẩm online đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.  Một số mặt hàng văn phòng phẩm Trung Quốc khá được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến như:

 

 

 - Các loại bút: Bút chì, bút bi, bút mực, bút dạ,.. và các phụ kiện đi kèm (ngòi chì, ruột bút, mực,...).

 

 - Máy tính cầm tay các loại.

 

 - Đồ tẩy: Bút xóa nước, bút xóa kéo, gôm tẩy, keo tẩy,...

 

 - Các loại giấy: Giấy than, giấy trắng, giấy màu các kích thước, giấy note, decal,...

 

 - Bấm kim - ruột bấm kim, ghim bấm, dụng cụ bấm lỗ,...

 

 - Các loại kẹp giấy, kẹp đồ nhựa, kim loại,..

 

 - Các loại băng keo, hồ dán, nam châm, ghim đính,...

 

 - Các loại thước, đồ lau bảng, bảng, bút viết bảng,...

 

 - Các loại sổ, khay đựng namecard, biểu mẫu,...

 

 - Con dấu, không dấu,...

 

 - Bảng tên, dây đeo, đính ghim tên,...

 

 - Các loại ruy băng, pin,...

 

Nên nhập hàng mua văn phòng phẩm Trung Quốc giá sỉ từ nguồn nào?

 

Có rất nhiều cách để nhập mua văn phòng phẩm Trung Quốc giá sỉ để kinh doanh, bạn có thể tham khảo một số cách nhập hàng đơn giản và hiệu quả dưới đây:

 

Đánh hàng trực tiếp Quảng Châu Trung Quốc

 

 

Việc mua hàng trực tiếp bên Trung Quốc không quá khó khăn khi Việt Nam lại sát ngay biên giới với Trung Quốc. Bạn có thể dễ dàng đi qua Trung Quốc thông qua các cửa khẩu hoặc đi bằng máy bay với visa thủ tục cũng tương đối đơn giản.

 

Ưu điểm: 

 

 - Đi nhập hàng trực tiếp sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra trực tiếp mặt hàng, mắt thấy tay sờ, giúp bạn tìm mua văn phòng phẩm online chất lượng đảm bảo nhất.

 

 - Bạn cũng sẽ có thể trao đổi, mặc cả giá cả và thực hiện giao dịch trực tiếp với bên đỏ buôn luôn mà không cần thông qua bất kỳ đơn vị trung gian nào.

 

Nhược điểm:

 

 - Mặc dù vậy, cách mua hàng trực tiếp sẽ là một trở ngại to lớn nếu bạn không có vốn tiếng Trung. Bạn sẽ cần có người phiên dịch đi cùng, cần thêm khoản phí lớn cho việc đi lại, ăn uống và vận chuyển hàng hóa.

 

 - Với mặt hàng giá trị nhỏ như văn phòng phẩm thì chi phí cho việc đi mua hàng trực tiếp quả thực quá lớn nếu bạn mới kinh doanh với số vốn ít. Chưa kể bạn còn tốn thời gian, chi phí và công sức để làm giấy tờ thủ tục xin visa, xuất trình giấy tờ đi lại nữa.

 

Thông qua đơn vị đổ buôn hàng Trung Quốc tại Việt Nam

 

Nếu không sang trực tiếp mua văn phòng phẩm, bạn có thể tìm tới các đơn vị đổ buôn hàng Trung Quốc tại Việt Nam. 

 

Ưu điểm: Không tốn thời gian đi lại, chi phí tốn kém. Với những đơn vị có kho sẵn, bạn có thể tới xem hàng chọn hàng trực tiếp. Mua càng nhiều thì mức giá sẽ càng rẻ hơn.

 

Nhược điểm: Mức giá cao hơn, phụ thuộc vào đơn vị đổ buôn về hàng, giá cả. 

 

Chợ đầu mối

 

Chợ đầu mối là nơi bạn có thể tim được tất tần tật các mặt hàng mong muốn với mức giá tương đối rẻ, hàng hóa đa dạng.

 

Ưu điểm: Hàng hóa đa dạng mẫu mã, chủng loại, giá cả.

 

Nhược điểm: Tốn thời gian, công sức đi chọn lựa, mua. Thậm chí có những mặt hàng bạn sẽ tìm kiếm rất lâu cũng chưa chắc đã có, nhất là mấy mặt hàng hot mới ra bên Trung Quốc chưa chắc đã có tại chợ.

 

Trang thương mại điện tử

 

 

Mua văn phòng phẩm Trung Quốc thông qua các trang thương mại điện tử nổi tiếng như taobao, 1688, tmall,... được nhiều tín đồ mua đồ online lựa chọn. Đặc biệt là những người bán đồ order.

 

Ưu điểm: Tự tìm kiếm và lựa chọn những mặt hàng ưa thích, mới nhất, hot trend. Không mất chi phí và công sức nhiều như đi mua hàng trực tiếp, qua chợ.

 

Nhược điểm: Bạn sẽ cần có kinh nghiệm để tìm đơn vị bán hàng uy tín. Có đôi khi bạn sẽ gặp trục trặc về vận chuyển như: vận chuyển lâu do tắc biên, khiếu nại đơn vị giao hàng, lỗi hỏng sản phẩm, giao hàng sai, đặc biệt là khó khăn trong việc thanh toán bởi cần có tài khoản ngân hàng của Trung Quốc.

 

Đơn vị dịch vụ mua hộ 

 

Nếu vẫn muốn tự tìm hàng nhưng vẫn có thể giải quyết được vấn đề vận chuyển và thanh toán, bạn có thể kết hợp với đơn vị dịch vụ mua hàng hộ.

 

Ưu điểm:

 

 - Giúp khắc phục hạn chế của hình thức lấy hàng trực tiếp và order thông qua trang thương mại điện tử. Tiết kiệm thời gian, công sức và được hướng dẫn chi tiết từ bên cung cấp dịch vụ.

 

 - Bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm cần mua, đơn vị mua hộ sẽ mua hộ, vận chuyển và giao hàng tận nơi địa chỉ bạn đăng ký. Thậm chí, nhiều đơn vị còn tìm nguồn hàng, đánh giá shop uy tín, mặc cả để có giá tốt nhất cho bạn nữa. Rủi ro cũng vì thế mà ít hơn.

 

Nhược điểm: Bạn cần bỏ một khoản phí để bên dịch vụ làm công việc mua hàng, vận chuyển thay bạn. Nhưng so với các hình thức trên, bạn vẫn sẽ kiểm soát được nguồn hàng mà chi phí bỏ ra cũng tiết kiệm hơn.

 

==== Xem thêm: Kinh nghiệm tìm nguồn hàng giá sỉ Trung Quốc, Cách mua hàng trên thương mại điện tử bằng tiếng Việt

 

Nhập hàng văn phòng phẩm Trung Quốc thông qua Võ Minh Thiên

 

 

Việc mua hàng hộ không phải khó, nhưng để tìm được dịch vụ uy tín trong hàng trăm, hàng ngàn đơn vị vận chuyển tại Việt Nam hiện nay thì hẳn sẽ là việc gian nan cho nhiều người.

 

 

Là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực logistics, chuyên nhận mua hàng, nhập hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín. Võ Minh Thiên Logistics có một hệ thống hoàn hảo, phục vụ việc mua văn phòng phẩm kinh doanh cho bạn.

 

Võ Minh Thiên cam kết sẽ phục vụ tốt nhất mỗi khách hàng, đồng hành cùng bạn trong mỗi bước kinh doanh. Bạn sẽ không cần lo lắng tới chi phí, thời gian, tính an toàn của hàng hóa.

 

Tất cả đều được thực hiện theo quy trình, có phương tiện app/ web app giúp bạn theo dõi được ngay trên thiết bị điện thoại hoặc máy tính của mình. Ngoài ra, ở từng kho tại Trung Quốc và Việt Nam, Võ Minh Thiên đều đó đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ để phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

 

Thông tin liên hệ trực tiếp Võ Minh Thiên:

 

Địa chỉ: 225 Bùi Thị Xuân, Phường 1, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

 

Email: lienhe@vominhthien.com

 

Hotline: 1900.22.84


Fanpage: https://www.facebook.com/vominhthienlogistics/