Taobao quy định người mua hàng trên Taobao cần giao dịch trực tiếp bằng tài khoản ngân hàng Trung Quốc hoặc ví điện tử nội địa. Trong đó, sử dụng tài khoản ngân hàng Trung là phương thức thanh toán an toàn được nhiều người lựa chọn. Vậy cách mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc như thế nào? Bài viết dưới đây Võ Minh Thiên sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

 

Ưu điểm khi mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc để thanh toán Taobao

 

Khi thanh toán Taobao, bạn có thể lựa chọn thanh toán bằng visa/mastercard, Alipay và tài khoản ngân hàng Trung Quốc. Mỗi cách thức sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Nhưng sử dụng tài khoản ngân hàng Trung Quốc vẫn là cách đơn giản và tiện lợi nhất.

 

Bạn chỉ cần liên kết tài khoản ngân hàng Trung Quốc đã đăng ký trước đó với Taobao, sau đó bạn có thể tiến hành mua sắm & thanh toán. Vừa an toàn mà chính xác. Với tài khoản ngân hàng Trung Quốc, bạn có thể đăng ký Alipay, tích hợp ví điện tử đã xác minh để mua sắm an toàn hơn. Tỷ lệ bị đóng băng với ví Alipay đã liên kết tài khoản ngân hàng Trung Quốc sẽ cực kỳ thấp.

 

Trong khi đó, nếu bạn sử dụng thẻ visa quốc tế hoặc mastercard để thanh toán hay tích hợp Alipay thì rủi ro bị khóa tài khoản sẽ rất cao. Khi đó, tiền trong tài khoản của bạn sẽ bị đóng băng, không lấy lại được, bạn cũng sẽ không thể thanh toán được nữa. Chưa kể khi mua hàng trên Taobao bằng visa hoặc mastercard, bạn sẽ mất một khoản phụ phí khá cao do chuyển đổi ngoại tệ. Điều này sẽ khiến chi phí mua hàng tăng lên đáng kể.

 

Cách mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc đơn giản nhất

 

Thông thường, để mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc, bạn bắt buộc phải có mặt ở một ngân hàng Trung Quốc để thực hiện. Bạn sẽ không thể mở tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc từ xa được. Đặc biệt, quốc gia này hiện có một số điều luật siết chặt về việc làm thẻ ngân hàng nên chỉ có những ngân hàng nhất định mới được phép mở tài khoản. Bạn có thể lựa chọn 2 cách mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc sau đây:

 

Cách 1: Mở tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc

 

 

Với những ai đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc thì có thể đến trực tiếp các ngân hàng dưới đây để  làm thẻ.

 

- Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc

 

- Ngân hàng bưu điện Trung Quốc

 

- Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC Bank)

 

Đây là 3 loại ngân hàng đại lục lớn nhất hiện nay của Trung Quốc đang hỗ trợ mở thẻ ngân hàng. Các ngân hàng này sẽ cho phép người nước ngoài đang sinh sống và học tập tại quốc gia này đăng ký 2 loại thẻ là thẻ visa và Unionpay.

 

Điều kiện để mở tài khoản

 

Điều kiện để mở tài khoản thanh toán đơn hàng Taobao Để đăng ký tài khoản ngân hàng Trung, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 

- Hộ chiếu: Giấy tờ bắt buộc khi mở thẻ ngân hàng và còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

 

- Visa: Thời hạn trên 6 tháng, không áp dụng với visa du lịch.

 

- Giấy chứng nhận làm việc và học tập tại Trung Quốc.

 

- Giấy chứng nhận tạm trú và có địa chỉ cụ thể đang cư trú tại Trung Quốc (ví dụ như hợp đồng thuê nhà).

 

- Giấy chứng nhận từ sở cảnh sát địa phương đang sinh sống (tùy ngân hàng).

 

- Tiền mặt (tiền Nhân dân tệ) để trả phí làm thẻ và nạp khoản ký gửi ban đầu. Trong đó, phí mở thẻ khoảng 10 tệ, phí duy trì khoảng 50 – 70 tệ mỗi năm, tùy từng ngân hàng.

 

Cách mở tài khoản

 

Đối với những người đang sinh sống, làm việc hoặc học tập tại Trung Quốc, bạn có thể mở tài khoản thanh toán Taobao tại các quầy giao dịch của ngân hàng. Khi làm bạn nhớ mang đầy đủ các giấy tờ và tiền mặt như đã liệt kê bên trên.

 

Khi đến, bạn nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ đăng ký mở thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch. Nhân viên khi đó sẽ cấp cho bạn một tờ khai báo thông tin. Nếu mọi thủ tục xong xuôi, khoảng 30 phút sau là bạn đã mở thẻ ngân hàng Trung Quốc thành công và thực hiện các giao dịch chuyển tiền hay mua sắm được rồi.

 

Bạn cần lưu ý với thẻ ngân hàng Trung Quốc, người dùng có thể chuyển tiền và nhận tiền qua mobile banking. Nếu muốn thanh toán trên Taobao, bạn cần liên kết với Alipay để giao dịch thuận tiện nhất.

 

Cách 2: Mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

 

 

Nếu không ở Trung Quốc thì bạn cũng đừng lo! Ngay tại Việt Nam cũng có rất nhiều văn phòng đại diện của các ngân hàng Trung Quốc đang hoạt động. Bạn có thể tới các văn phòng này để mở tài khoản ngân hàng.

 

Danh sách các ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

 

- Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC Bank)

 

- Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (còn gọi là AgBank)

 

- Ngân hàng Giao thông (Bank of Communications)

 

- Ngân hàng Trung Quốc (Bank of China)

 

Các ngân hàng này hoạt động 100% do vốn từ trụ sở chính tại Trung Quốc. Bất cứ người Việt, người trung hay người nước ngoài nào đang sinh sống tại Việt Nam đều có thể đăng ký mở thẻ ngân hàng Trung Quốc tại các cơ sở trên. Tuy nhiên, kèm theo đó bạn cũng cần phải đáp ứng các điều kiện theo quy định.

 

Yêu cầu để được mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc

 

Để mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau đây:

 

- Quy định về đối tượng: Tất cả khách hàng trên 18 tuổi, có đủ hành vi dân sự theo quy định của pháp luật. Người làm thẻ ngân hàng cần có chứng minh nhân dân (hoặc CCCD) và các giấy tờ tùy thân hợp pháp. Với người Việt Nam thì cần có CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng. Với người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam cần có visa, hộ chiếu, giầy tờ tạm chứ, chứng minh nơi cơ trú hợp pháp trên 12 tháng.

 

- Mở thẻ tín dụng: Người dùng cần cung cấp thêm hợp đồng lao động, chứng minh thu nhập và tài sản đảm bảo.

 

- Các giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng Trung Quốc đang áp dụng.

 

Cách mở tài khoản 

 

Cách thức mở tài khoản thanh toán đơn hàng Taobao ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam tương tự như mở thẻ ngân hàng nội địa Việt. Người dùng cũng cần mang đầy đủ các giấy tờ theo quy định tới quầy giao dịch. Thực hiện khai báo thông tin và tiến hành mở thẻ ngân hàng tại quầy theo hướng dẫn.

 

Thời gian làm việc của các ngân hàng Trung tại Việt Nam theo giờ hành chính (từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần). Để tránh rủi ro khi đăng ký tài khoản, bạn nên đọc kỹ các điều khoản & thỏa thuận trong hợp đồng trước khi đưa ra quyết định mở thẻ.

 

=== Xem thêm: Cách chuyển đổi tiền Trung Quốc sang Việt Nam

 

Dịch vụ thanh toán hộ, chuyển tiền Trung Quốc uy tín tại Võ Minh Thiên

 

 

Nếu bạn là một người am hiểu tiếng Trung thì việc mở thẻ không quá khó khăn. Có chăng là thủ tục mở thẻ ngân hàng khá rắc rối và tốn thời gian. Khi làm thẻ tại Việt Nam thì sẽ tốn chi phí hơn đôi chút. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện giao dịch với thẻ ngân hàng tần suất nhiều thì cũng đáng để làm.  Nhưng với các trường hợp không biết tiếng Trung, e ngại thủ tục rắc rối và ít thực hiện các giao dịch thanh toán qua thẻ ngân hàng thì việc mở thẻ cũng không cần thiết. Bởi sau một thời gian dài bạn không có bất kỳ giao dịch nào qua thẻ, bạn cũng sẽ bị khóa thẻ hoặc phải chịu phí thường niên khá cao.

 

Thay vào đó, bạn hãy tham khảo các dịch vụ thanh toán hộ uy tín khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc nhanh chóng, tiết kiệm hơn. Việc sử dụng dịch vụ thanh toán hộ cũng giúp bạn giải quyết các khó khăn về rào cản ngôn ngữ, giải quyết các vấn đề khiếu nại khi mua hàng thuận lợi hơn. Võ Minh Thiên là một đơn vị uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ mua hàng, thanh toán hộ, nạp tiền ví điện tử Alipay, Wechat và vận chuyển hàng hóa Trung Quốc. Chúng tôi hỗ trợ linh hoạt mọi đơn hàng dù số lượng ít hay nhiều.

 

Lựa chọn Võ Minh Thiên Logistics, quý khách sẽ được tư vấn tận tình các dịch vụ và quy trình làm dịch. Chính sách phí giá dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc, thanh toán tiền hàng minh bạch, đảm bảo an toàn cho mọi giao dịch. Đặc biệt, với các giao dịch thanh toán hộ lớn, chúng tôi có những cam kết bằng văn bản để tạo lòng tin cho cả 2 bên. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được các ưu, nhược điểm và cách mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc để thanh toán Taobao. Nếu bạn có nhu cầu giao dịch tiền tệ Trung Quốc thì hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến cho dịch vụ nhập hàng/ vận chuyển hàng Võ Minh Thiên:

 

Hotline: 1900.22.84

 

Email: lienhe@vominhthien.com

 

Fanpage: https://www.facebook.com/vominhthienlogistics/

 

Địa chỉ: Số 225 Bùi Thị Xuân, Phường 1, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh