Trung Quốc được coi là thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới. Với nhịp sống nhộn nhịp và mật độ dân số cực kì cao. Bên cạnh đó cộng đồng Việt Nam Hoa kiều sinh sống làm việc ở đây rất đông. Nhu cầu về vận chuyển, gửi hàng thực phẩm rất cần thiết. Nhất là mặt hàng hải sản khô, một món ăn đậm chất Việt Nam và bảo quản được lâu. Rất được người Việt Nam cũng như dân Trung bản địa yêu thích. Cùng bài viết tìm hiều cách thức gửi hàng hải sản khô đi Trung Quốc nhanh chóng, giá rẻ nhé.

 

Hàng hải sản khô là gì ?

 

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu hải sản khô là như thế nào ? Khô hải sản là các loại hải sản được mang đi phơi khô điển hình thường có: Cá khô, mực khô, tôm khô,... Đây là mặt hàng thuộc ngành thực phẩm khô qua xử lý bằng nhiệt hoặc các phương pháp khác. Đảm bảo hải sản luôn được tươi có thể bảo quản được lâu nhưng vẫn giữ được vị ngon và đặc trưng riêng.

 

 

Nguồn hải sản khô cực kì đa dạng và phong phú. Được đánh bắt và mang ra phơi khô. Tùy theo loại hải sản mà người ta có thể phơi khô thời gian khác nhau. Có những loại hải sản khô phơi thời gian ngắn gọi là khô một nắng. Mang vị tươi ngọt riêng biệt rất ngon.

 

Hàng hải sản khô được chế biến và xử lý khác nhau tùy vào mỗi vùng miền trên đất nước Việt Nam. Vì thế mỗi loại khô hải sản ở từng địa phương khác nhau mang hương vị và nét đặc trưng riêng biệt. Ngoài ra khô hải sản rất dễ bảo quản và có thể bảo quản được lâu. Chỉ cần tránh ẩm mốc để nơi khô ráo là có thể bảo quản trong thời gian dài.

 

Chính vì những ưu điểm đó mà các kiều bào xa xứ hay các thực khách nước ngoài bận rộn với công việc rất thích loại hàng hải sản phơi khô này. Thơm ngon, bảo quản dễ dàng mà lại dễ dàng chế biến. Vậy đây là cơ hội bạn có thể kinh doanh mặt hàng thực phẩm này đến thị trường Trung Quốc hoặc có thể bạn gửi cho người thân đang sinh sống ở đây nhớ lại hương vị hải sản khô quê hương.Các phương thức gửi hàng hải sản khô sang Trung Quốc.

 

Gửi hàng sang Trung Quốc có rất nhiều phương thức khác nhau. Việt Nam là một trong những quốc gia có đường biên giới giáp với Trung Quốc. Vì thế ngoài hình thức gửi hàng bằng đường hàng không, ta còn có thể sử dụng đường bộ.

 

Gửi hàng hải sản khô đi Trung Quốc bằng đường bộ, đường tiểu ngạch

 

Như đã đề cập Việt Nam ta có đường biên giới giáp ranh với Trung Quốc. Vì vậy ta có ưu thế khi vận chuyện hàng hóa bằng đường bộ hay đường tiểu ngạch. Ưu điểm của phương thức gửi hàng khô hải sản này chính là thủ tục đơn giản và chi phí thấp. Vì đây được xem là hình thức giao thương mua bán giữa cư dân sinh sống giữa hai nước tại biên giới. Nên các thủ tục hải quan không quá phức tạp. Bên cạnh đó hạ tầng giao thông ngày càng phát triển khiến cho vận chuyển đường bộ nhất là xe tải có thể đi lại dễ dàng và nhanh chóng.

 

Ngoài ra các đặc điểm nổi bật khác của phương thức vận chuyển hải sản khô sang Trung Quốc này, đó chính là sự linh hoạt và tiện lợi. Nhất là trong khâu chuyển hàng đến tay người tiêu dùng.

 

Gửi hàng hải sản khô đi Trung Quốc bằng đường hàng không

 

Gửi hàng khô hải sản sang Trung Quốc bằng đường hàng không rất phổ biến không chỉ riêng với thực phẩm hải sản khô mà còn với đa số các loại hàng hóa khác. Ưu điểm lớn nhất của hình thức gửi hàng này là nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Tất nhiên là nhanh hơn so với di chuyển bằng đường bộ rồi. Ngoài ra các yếu tố đảm bảo an toàn hàng hóa rất cao không sợ rơi đổ trong quá trình vận chuyển. Và còn giảm chi phí lưu kho rất nhiều cho người gửi.

 

Với các ưu điểm trên thì đi kèm đó là giá thành, chi phí vận chuyển đường hàng công khá cao. Thủ tục hải quan giấy tờ chặt chẽ và phức tạp hơn. Ngoài ra yêu cầu về an toàn thực phẩm và loại hàng hóa rất nghiêm ngặt.

 

=== Xem thêm: Tiêu chuẩn gửi hàng tôm hùm sang Trung Quốc hiện nay 

 

Quy trình vận chuyển hàng hải sản khô sang Trung Quốc

 

 

Đây là các bước cơ bản của quy trình vận chuyển bất cứ loại hàng hóa nào sang Trung Quốc bao gồm cả hàng hải sản khô. Gồm 5 bước :

 

- Thông báo giá cả chi phí: Đây là bước khách hàng cung cấp thông tin cần thiết cho đơn vị gửi hàng như số lượng, địa chỉ, ngày giao nhận…Sau đó phía đơn vị đó sẽ báo giá cho khách hàng nắm bắt.

 

- Nhận hàng kiểm tra và đóng gói: Đơn vị vận chuyển nhận hàng của khách kiểm tra và đóng gói chuẩn bị gửi sang Trung Quốc. Tùy thuộc vào số lượng cũng như yêu cầu mà đóng gói bằng thùng carton hay thùng gỗ…Ngoài ra nếu có phí từ hải quan thì khách hàng sẽ phải chi trả.

 

- Ký nhận hàng: Đây là bước ký hợp đồng gửi hàng. Đảm bảo quyền lợi đôi bên.

 

- Chọn thời gian gửi hàng: Tùy vào hình thức vận chuyển và yêu cầu thời gian mà đơn vị gửi hàng tiếp nhận vào gửi hàng đúng hẹn cho khách. Đối với đường bộ từ 1 tuần đến hai tuần. Còn đường hàng không thì không quá 5 ngày.

 

- Gửi hàng và chuyển phát: Đơn vị gửi hàng sẽ chuyển hàng đến Trung Quốc. Nếu khách hàng có cung cấp địa chỉ cụ thể thì sẽ được chuyển trực tiếp đến nơi tiếp nhận đúng theo yêu cầu.

 

Dịch vụ gửi hàng hải sản khô đi Trung Quốc giá rẻ tại Võ Minh Thiên

 

 

Võ Minh Thiên là đơn vị nhập hàng Trung Quốc có nhiều năm kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc. Cung cấp dịch vụ gửi hàng hải sản khô đi Trung Quốc giá rẻ, nhanh chóng. Mang lại sự yên tâm cho khách hàng khi gửi hàng hóa sang Trung Quốc tại Võ Minh Thiên.

 

Hiện tại ZTO một trong những đơn vị chuyển phát nhanh Trung Quốc đang là đối tác chiến lược của Võ Minh Thiên. Chính vì thế chúng tôi luôn đáp ứng được mọi yêu cầu chuyển hàng trực tiếp đến tay người nhận trong nội địa Trung Quốc. Từ đó khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của Võ Minh Thiên để được chi phí tối ưu nhất và cam kết đảm bảo an toàn hàng hóa. Nhất là mặt hàng thực phẩm hải sản khô.

 

Với mạng lưới vận chuyển và tiếp nhận hàng hóa của Võ Minh Thiên trải dài từ thủ đô Hà Nội cho tới thành phố Hồ Chí Minh. Quý khách hàng không cần lo lắng là ở đâu chúng tôi đều có thể tiếp nhận và tạo điều kiện tốt nhất đưa hàng hóa của bạn sang Trung Quốc một cách nhanh chóng và an toàn. Quý khách tùy ý đăng ký gửi hàng đi Trung Quốc số lượng nhỏ hay lớn, ít hay nhiều, tùy theo nhu cầu bằng dịch vụ vận chuyển hàng hóa sang Trung Quốc của chúng tôi.

 

Ưu điểm dịch vụ vận chuyển hàng sang Trung Quốc của Võ Minh Thiên

 

Ngoài mặt hàng thực phẩm hải sản khô thì chúng tôi tiếp nhận ủy thác xuất khẩu mọi loại hàng hóa hợp pháp sang Trung Quốc. Như các thiết bị điện từ, quần áo thời trang, mỹ phẩm đồ gia dụng cho tới nông sản, đồ dùng cá nhân, giấy tờ chuyển phát nhanh…

 

Với các ưu điểm nổi bật của dịch vụ như :

 

- Võ Minh Thiên là đối tác lâu năm của ZTO nên chúng tôi cung cấp cho khách hàng mức phí ưu đãi cực kì rẻ.

 

- Nhanh chóng tiết kiệm thời gian gửi hàng chỉ từ 2 – 3 ngày.

 

- Đóng gói và bảo hộ hàng hóa, cam kết an toàn tuyệt đối.

 

- Hỗ trợ khách hàng toàn bộ thủ tục hải quan.

 

- Ưu đãi đối với khách hàng thân thiết – Vận chuyển càng nhiều chi phí càng tiết kiệm.

 

- Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm luôn nhiệt tình hỗ trợ 24/7, giúp khách hàng giải quyết mọi vấn đề.

 

- Hệ thống web Võ Minh Thiên hiện đại, giúp khách hàng dễ dàng quản lý và sử dụng dịch vụ tại Võ Minh Thiên.

 

Tóm lại Võ Minh Thiên Logistics đi đầu về chất lượng, giá rẻ và uy tín trong dịch vụ gửi hàng hải sản khô đi Trung Quốc. Cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi trải nghiệm các dịch vụ tại Võ Minh Thiên. Nếu bạn có nhu cầu còn chừng chừ gì mà không liên hệ :

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến cho dịch vụ nhập hàng/ vận chuyển hàng Võ Minh Thiên:

 

Hotline: 1900.22.84

 

Email: lienhe@vominhthien.com

 

Fanpage: https://www.facebook.com/vominhthienlogistics/

 

Địa chỉ: Số 225 Bùi Thị Xuân, Phường 1, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh