Vải thiều là loại nông sản mùa hè luôn có sản lượng cao, đem lại nguồn thu lớn cho bà con nông dân. Vải thiều ở vùng Lục Ngạn (Bắc Giang) có lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường khi xuất khẩu sang các nước như Nhật Bản, Úc, đặc biệt là Trung Quốc. Sản lượng và giá trị xuất khẩu vải thiều ngày càng tăng, nhưng nông dân cũng phải đối mặt với rủi ro mua bán thất thường của thương nhân Trung Quốc cũng như các yếu tố chất lượng, bảo quản và vận chuyển. Nắm rõ về tiêu chuẩn để gửi hàng vải thiều sang Trung Quốc sẽ giúp các hộ nông dân, doanh nghiệp đưa vải sang Trung Quốc bán được số lượng nhiều với mức giá tốt hơn.

 

Tình hình gửi hàng vải thiều sang Trung Quốc hiện nay

 

Mặc dù Trung Quốc là quốc gia có sản lượng vải đứng đầu tại châu Á hiện nay với hơn 50% tổng sản lượng. Nhưng chất lượng vải thiều xuất khẩu tại Việt Nam lại được đánh giá cao hơn, có tính cạnh tranh cao trên thị trường quốc tế. Vải Việt Nam được lựa chọn đủ tiêu chuẩn đã xuất  đi nhiều quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, các thị trường Trung Đông, EU, Mỹ, Canada, Nhật Bản,…

 

Cứ đến dịp vải trổ bông, đơm quả, các thương nhân Trung Quốc đã bắt đầu sang khảo sát, thu mua sớm nhằm nhập được sản lượng vải chất lượng cao. Trong đó, 2 vựa vải lớn nhất ở phía Bắc được lựa chọn là Thanh Hà (Hải Dương) và Lục Ngạn (Bắc Giang). Nơi đây không chỉ đứng đầu cả nước về số lượng vải mà còn bởi chất lượng quả, mùi vị thơm ngon độc đáo.

 

 

Việt Nam vẫn xác định Trung Quốc là thị trường xuất khẩu vải thiều lớn nhất. Chỉ thống kê tới ngày 13/06/2021, sản lượng vải thiều gửi hàng sang Trung Quốc đã đạt trên 51.000 tấn, tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 68% sản lượng xuất khẩu năm 2020 (số liệu từ Báo cáo Bộ Nông Nghiệp & Phát triển nông thôn). Có thể thấy, do khó khăn của dịch Covid nhưng nhờ khí hậu ưu ái, vải được mùa cùng công tác chăm sóc, xúc tiến thương mại, hỗ trợ lưu thông. Dự kiến hoạt động gửi hàng nông sản sẽ thuận lợi.

 

Các địa phương có diện tích trồng vải lớn phục vụ xuất  khẩu chủ động khai mở thị trường, nắm bắt quy định trong giao thương khi gửi hàng để vải thiều có vị thế cao trên thị trường nông sản xuất quốc tế, đặc biệt là Trung Quốc. Võ Minh Thiên Logistics đang là một trong những đơn vị hỗ trợ dịch vụ gửi hàng vải thiều sang Trung Quốc an toàn, đảm bảo tiêu chuẩn và có tính ổn định được nhiều thương nhân tin chọn.

 

Tiêu chuẩn để gửi hàng vải thiều sang Trung Quốc

 

Vải thiều là thức quả đặc sản thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Nhưng vải thiều tươi xuất khẩu sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, khí hậu. Bởi vậy, quá trình thu hoạch, bảo quản và vận chuyển khi gửi hàng vải thiều cần thực hiện ổn thỏa, càng nhanh càng tốt.

 

 

Viện thị trường Trung Quốc đã nâng tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng về nhập khẩu vải thiều. Đây cũng là cơ hội thay đổi phương hướng tiêu chuẩn, chất lượng cao hơn để vải thiều hội nhập và dễ dàng chiều lòng các thị trường khó tính.

 

– Các vùng trồng vải thiều gửi hàng tuân thủ quy trình VietGaP.

 

– Gửi hàng vải thiều đi Trung Quốcần đảm bảo chất lượng quả đều, hình dáng quả to, đầy đặn, không dập nát, cuống dài không quá 5mm, được ngắt ở khấc tự nhiên.

 

– Vỏ ngoài vải phải đảm bảo tươi sáng, ửng hồng hoặc đỏ hồng toàn vỏ. Thịt quả vải đạt chất lượng, đậm đà, tươi mọng nước, mang hương thơm đặc trưng; Tổng hàm lượng chất khô hòa tan của dịch quả không dưới 17%.

 

– Quả được đóng cho vào túi chất dẻo, dung lượng 1 – 2kg quả. Cân nặng 1kg không quá 65 quả.

 

– Vải thiều khi nhập vào thị trường này được đóng gói trong thùng xốp hoặc thùng carton có đục lỗ, có vách ngăn, có in tem chìm, có tem nhãn truy xuất nguồn gốc mã vùng trồng.

 

– Trên các chuyến vận chuyển có công cụ làm mát, bảo quản đảm bảo nhiệt độ thích hợp giữ gìn chất lượng và độ tươi ngon cho vải.

 

Với việc tuân thủ đúng quy định đóng gói, bảo quản, kết hợp dịch vụ logistics hiệu quả sẽ giúp quá trình gửi hàng vải thiều sang Trung Quốc thuận lợi. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để vải thiều Việt Nam ngành một nâng tầm giá trị trên thị trường quốc tế.

 

Thủ tục để gửi hàng vải thiều sang thị trường Trung Quốc

 

Về thủ tục xuất khẩu và kiểm dịch, để giử vải sang thị trường Trung Quốc cần có:

 

– Các thủ tục hải quan hài quan cần thiết.

 

– Sản phẩm được chiếu xạ, kiểm định.

 

– Kiểm tra chất lượng và lượng thuốc bảo vệ thực vật trong vải.

 

– Xuất xứ vùng trồng đạt tiêu chuẩn.

 

– Bao bì, nhãn mác và quy cách đóng gói khi gửi hàng vải thiều cần đúng yêu cầu.

 

– Các giấy tờ khác: chứng nhận số lượng, chứng nhận hun trùng, chứng nhận chất lượng,…

 

Việc cập nhật thay đổi yêu cầu về thủ tục giấy tờ hàng năm sẽ giúp các doanh nghiệp đáp ứng đủ và vận chuyển vải thiều thuận lợi hơn.

 

Dịch vụ gửi hàng vải thiều sang Trung Quốc của Võ Minh Thiên Logistics

 

 

Võ Minh Thiên là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Việt Nam đi Trung Quốc uy tín nhất hiện nay. Sử dụng dịch vụ gửi hàng vải thiều sang Trung Quốc của Võ Minh Thiên mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm về các thủ tục hải quan, thủ tục vận chuyển nông sản sang Trung Quốc. Chúng tôi đem tới cho các cá nhân, doanh nghiệp dịch vụ trọn gói hoặc từng phần cho một lô hàng, đáp ứng nhu cầu vận chuyển và số lượng hàng xuất khẩu. Các khâu từ chuẩn bị hợp đồng, hồ sơ thủ tục, chứng từ các lô hàng cho đến khi vận chuyển, thông quan và giao hàng đều được thực hiện nhanh chóng, chuẩn xác theo đúng yêu cầu.

 

Lựa chọn Võ Minh Thiên là đơn vị ủy thác xuất khẩu Trung Quốc, bạn sẽ được:

 

– Hỗ trợ đa dạng phương thức vận chuyển, đường đi an toàn, không bị giồng sốc, đảm bảo nguyên vẹn hàng hóa.

 

– Lịch vận chuyển liên tục, đảm bảo chính xác thời gian yêu cầu và chất lượng hàng hóa.

 

– Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, công nghệ bảo quản hiện đại đáp ứng việc vận chuyển an toàn, bảo quản đúng nhiệt độ xuất đi các quốc gia như Trung Quốc.

 

– Các chuyến hàng được vận chuyển chính ngạch, có cửa khẩu riêng, thông quan và kiểm dịch riên, đảm bao lưu thông hàng hóa nhanh chóng, đúng tiến độ, giữ vẹn chất lượng hoa quả tươi như vải.

 

Ngoài ra Võ Minh Thiên cung cấp cho khách hàng những dịch vụ khác như: Ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, Đặt hàng hộ, chuyển tiền sang Trung Quốc,  hỗ trợ người kinh doanh tìm kiếm nguồn hàng Trung Quốc giá sỉ,... Võ Minh Thiên cam kết luôn đem đến  chất lượng dịch vụ tốt nhất, mức giá hợp lý, ít biến động, nhằm hỗ trợ bà con, doanh nghiệp sản xuất tối ưu chi phí, gia tăng sức cạnh tranh và đạt lợi nhuận cao.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến cho dịch vụ nhập hàng/ vận chuyển hàng Võ Minh Thiên:

 

Hotline: 1900.22.84

 

Email: lienhe@vominhthien.com

 

Fanpage: https://www.facebook.com/vominhthienlogistics/

 

Địa chỉ: Số 225 Bùi Thị Xuân, Phường 1, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh