Paypal là một thuật ngữ quen thuộc với những ai mua hàng và thực hiện các giao dịch Trung Quốc, đặc biệt ở các sàn thương mại điện tử. Không chỉ vậy, công cụ này còn được sử dụng để nhận tiền và thanh toán các khoản đầu tư, mua sản phẩm, dịch vụ quốc tế khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về Paypal. Nếu bạn đang có dự định sử dụng công cụ này để tiến hành các giao dịch nhưng chưa thực sự hiểu Paypal là gì, hãy tham khảo ngay bài viết chi tiết về Paypal của Võ Minh Thiên dưới đây nhé.

 

Paypal là gì?

 

 

Paypal là cổng thanh toán điện tử lớn nhất thế giới hiện nay. Công cụ này cho phép người dùng mua hàng, thanh toán các hàng hóa, dịch vụ, thực hiện chuyển tiền cho bạn bè. Tiền về cổng thanh toán có thể rút về ngân hàng của bạn một cách nhanh chóng.

 

Nền tảng toán trực tuyến Paypal ra đời từ năm 1998, được quản lý và phát triển bởi Ebay, có trụ sở chính tại California, Hoa Kỳ. Sự ra đời của Paypal đã giúp việc mua hàng, thanh toán và nhận tiền giữa các quốc gia trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Paypal sử dụng đơn vị tiền tệ phổ biến quốc tế là USD. Cũng vì lý do đó, Paypal đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

 

Luôn hướng tới mục tiêu an toàn và tiện lợi, sau hơn 20 năm hoạt động, Paypal đã nhận được sự tín nhiệm của hàng trăm triệu cá nhân và doanh nghiệp trên toàn cầu. Chỉ tính riêng đến năm 2018, Paypal đã đạt được hơn 250 triệu lượt dùng và lưu lượng giao dịch đã lên tới 150 tỷ USD. Con số này còn tăng mạnh hơn nhiều lần trong vài năm trở lại đây nhờ sự phổ biến hơn của các nền tảng thanh toán điện tử.

 

Lợi ích của Paypal đối với người kinh doanh hàng Trung Quốc

 

 

Nền tảng thanh toán Paypal ra đời giúp thay thế dần các phuowngt hức truyền thống như sử dụng séc, lệnh chuyển tiền,… Khi có tài khoản Paypal, bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản này hoặc dùng để thanh toán trực tuyến, rút tiền trên mạng về tài khoản ngân hàng.

 

Với những người kinh doanh hàng Trung Quốc thì Paypal sẽ là phương thức thanh toán nhanh gọn, tiện lợi và đơn giản hơn nhiều.

 

– Các giao dịch được thực hiện tức thì nhờ tính năng thanh toán trực tuyến chỉ với vài thao tác đơn giản.

 

– Giảm bớt được các bước, chi phí cũng như sự phức tạp thông qua việc đổi tiền, nhờ thanh toán hộ,…

 

– Người mua hàng trực tuyến có thể thanh toán ngay bằng số dư trên tài khoản paypal hoặc số tiền trong thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ đã liên kết với Paypal trước đó.

 

– Không mất phí thanh toán khi 2 tài khoản cá nhân giao dịch với nhau.

 

– Không cần nhập thông tin chủ thẻ nhiều lần nhờ tính năng lưu trữ khi đăng ký tài khoản. Bạn chỉ cần vào trang, truy cập Paypal, tiến hành các thao tác thanh toán là xong.

 

– Tất cả thông tin cá nhân đều được giữ an toàn và bảo mật. Tiền của bạn sẽ được hạch toán vào một nơi, tính năng gửi và nhận tiền dễ dàng ở mọi nơi.

 

Nhờ có phương thức thanh toán trực tuyến qua Paypal, người kinh doanh hàng Trung Quốc có thể mua hàng và thực hiện các giao dịch với các nhà cung cấp ngay tại nhà dễ dàng. Nhất là khi đặt hàng trên các website thương mại điện tử Trung Quốc thì bạn chỉ cần chọn phương thức thanh toán Paypal và tiến hành làm theo hướng dẫn.

 

Hướng dẫn sử dụng Paypal chi tiết

 

Paypal có 2 hình thức thanh toán chính là: Thanh toán mua bán và thanh toán cá nhân. Bạn có thể mở tài khoản khi đáp ứng các tiêu chí sau:

 

– Từ 18 tuổi trở lên

 

– Có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu

 

– Địa chỉ email đang hoạt động

 

– Có thẻ Visa, Mastercard hay American Express

 

– Nhu cầu giao dịch, mua sắm và thanh toán quốc tế

 

Nếu bạn chưa có tài khoản Paypal, hãy tham khảo ngay cách đăng ký dưới đây.

 

Cách tạo tài khoản, xác minh, nạp tiền

 

Bước 1: Truy cập vào Paypal.com

 

 

Bạn sẽ thấy góc trên bên phải màn hình hiển thị 2 ô “Log in” và “Sign up”. Để đăng ký, bạn nhấn chọn “Sign Up” hoặc “Sign Up Now” nhé.

 

Bước 2: Chọn loại tài khoản cần đăng ký

 

 

Ở phần này bạn sẽ thấy 2 mục là: Buy with Paypal và Receive payments with Paypal. Trong đó, Buy with Paypal là tài khoản cá nhân thông dụng, bạn nhấn Get Started để tiếp tục.

 

Bước 3: Thiết lập mật khẩu

 

 

Đến phần nhập thông tin đăng ký, bạn cần điền đủ các thông tin: Quốc gia, Họ và tên, Email, mật khẩu,… Lưu ý, mật khẩu ít nhất 8 ký tự, trong đó ít nhất 1 ký tự đặc biệt.  Tiếp theo, bạn chọn "Next" để đi đến bước kế tiếp.

 

Bước 4: Tiến hành điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn

 

 

Sau khi bạn điền xong, tích chọn “I confirm that I have read,…” và bấm “Agree and create an account”.

 

Bước 5: Thêm thông tin thẻ thanh toán

 

 

Hãy nhấp vào mục “Add a card to start,…” để liên kết thẻ, điền đầy đủ thông tin tài khoản, nhấn chọn “Link Card” hoặc bỏ qua thì bạn chọn “I’ll do it later”.

 

Bước 6: Xác thực tài khoản

 

 

Bạn hãy đăng nhập vào Paypal, xác nhận địa chỉ Email, Click vào “Confirm Your Email Address”, nhấn “Yes, this is my Email”. Bạn sẽ nhận được một email Active, bạn click vào ô theo hướng dẫn, nhập mật khẩu đã xác nhận bước trên để xác nhận email chính chủ, sau đó nhấn Confirm để phản hồi.

 

Đối với mã xác thực bằng số điện thoại, bạn bấm chọn số điện thoại, nhập mã được gửi về số điện thoại để xác nhận như các tài khoản khác. Khi hoàn thành 6 bước trên là bạn đã xong phần đăng ký tài khoản Paypal và có thể tiến hành các giao dịch trên nền tảng thanh toán này rồi.

 

Cách thanh toán hàng Trung Quốc bằng Paypal

 

 

Đa phần các trang thương mại điện tử Trung Quốc bản quốc tế đều sẽ cho thanh toán bằng Paypal.  Và đây cũng là công cụ thanh toán an toàn, bảo mật tốt và cực kỳ tiện lợi được dân kinh doanh hàng Trung Quốc tại Việt Nam ưu tiên sử dụng.

 

Cách thanh toán hàng Trung Quốc bằng Paypal cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện như sau:

 

Cách 1: Bấm chọn nút Paypal trên web mua hàng, đơn giá sẽ được tính tự động, bạn chỉ cần bấm OK là xong.

 

Cách 2: Bạn truy cập vào Paypal, đặt lệnh gửi tiền, chọn gói Good & Service để được bảo vệ.

 

Người bán sẽ nhận được thông báo rằng bạn thanh toán bằng Paypal, tiền sẽ được Paypal cất giữ và trả cho người bán khi hàng được tới tay người mua. Bởi vậy, bạn không cần lo tình trạng chuyển tiền chưa nhận được hàng và gửi hàng lại chưa nhận được tiền.

 

Dịch vụ thanh toán hàng Trung Quốc bằng Paypal của Võ Minh Thiên

 

 

Mặc dù khá thuận lợi trong quá trình thanh toán hàng hóa Trung Quốc nhưng khi sử dụng Paypal, đặc biệt với những người mới, chưa có kinh nghiệm sẽ rất dễ gặp rủi ro. Đặc biệt, khi tự thanh toán, có những vấn đề phát sinh, quy trình làm việc để hoàn lại tiền thực sự không hề đơn giản với những người chưa có kinh nghiệm. Không biết giải quyết phát sinh khi thanh toán trực tuyến quốc tế thì không những mua hàng thất bại mà còn tiền mất tật mang.

 

Võ Minh Thiên tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ mua hàng Trung Quốc uy tín.  Chúng tôi cung cấp dịch vụ order hàng từ các website thương mại điện tử Trung Quốc như: Taobao, 1688, Alibaba,… với cách thức đơn giản, giá cả phải chăng, thủ tục nhanh chóng. Hỗ trợ người kinh doanh thanh toán hộ đơn hàng Trung Quốc bằng nhiều phương thức khác nhau như: Alipay, Wechat và có cả Paypal.

 

Khách hàng chỉ cần sử dụng app Võ Minh Thiên để tiến hành đặt hàng, cọc 50 – 70% giá trị hàng hóa, việc mua hàng, thanh toán và vận chuyển hàng về Việt Nam đều được thực hiện bởi Võ Minh Thiên Logistics. Các vấn đề phát sinh trong quá trình mua hàng và thanh toán đều được Võ Minh Thiên giải quyết. Bạn chỉ cần quan tâm tới vấn đề đặt hàng và nhận hàng khi đến hạn.

 

Mọi quy trình trong khi sử dụng dịch vụ, kể cả giao dịch thanh toán hay hoàn tiền thành công bạn đều có thể theo dõi trên hệ thống Võ Minh Thiên bằng tài khoản đã đăng ký trước đó của bạn. Cách này vừa giúp bạn cập nhật tình trạng hàng nhanh chóng vả yên tâm khi mua hàng.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến cho dịch vụ nhập hàng/ vận chuyển hàng Võ Minh Thiên:

 

Hotline: 1900.22.84

 

Email: lienhe@vominhthien.com

 

Fanpage: https://www.facebook.com/vominhthienlogistics/

 

Địa chỉ: Số 225 Bùi Thị Xuân, Phường 1, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh