Kiểm đếm hàng hóa là dịch vụ không thể thiếu trong ngành vận tải. Hoạt động kiểm đếm mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực. Giúp tránh được những sai sót, tổn thất trong quá trình xử lý đơn hàng. Từ đó có những báo cáo khách quan, đầy đủ về số lượng và chất lượng hàng hóa giao nhận. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu cụ thể kiểm đếm là gì? Và lợi ích khi sử dụng dịch vụ kiểm đếm hàng hóa.

 

Kiểm đếm là gì?

 

 

Kiểm đếm là dịch vụ thực hiện việc kiểm đếm số lượng của hàng hóa thực tế khi giao/ nhận. Hiểu một cách đơn giản đây là quá trình kiếm tra, phân loại hàng hóa. Kiểm đếm, tính toán ghi nhận số lượng hàng hóa chi tiết trong quá trình giao và nhận hàng. Quá trình này được thực hiện theo yêu cầu của chủ hàng, người vận chuyển hay người nhận hàng. Hướng đến vệc cung cấp những báo cáo khách quan sau khi giao/ nhận.

 

Mục đích khi kiểm đếm là để khách hàng tin tưởng hàng đã được giao đúng như thỏa thuận. Là cơ sở để chứng minh độ sai lệch về chất lượng, sự thiếu hụt về số lượng. Đảm bảo không xảy ra những trường hợp gian lận thương mại. Gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh và uy tín của nhà cung cấp, đối tác.

 

Thời điểm cần kiểm đếm hàng hóa

 

Kiểm đếm hàng hóa thường được thực hiện tại hai thời điểm xếp hàng hay dỡ hàng khỏi phương tiện. Xác định đặc tính của hàng thông qua lấy mẫu ngẫu nhiên, kiểm tra xem có đúng như miêu tả.

 

Tại thời điểm giao hàng

 

Kiểm đếm được áp dụng cho tất cả các loại phương tiện, địa điểm. Mục đích của kiểm đếm hàng hóa tại thời điểm giao hàng rất cụ thể. Nhằm xác định số lượng hàng hóa đã được giao cho người mua và người bán tại nơi bán hàng. Đây là cơ sở giúp cho người mua có thể tính toán được số tiền hàng phải trả. Là bằng chứng để bên đơn vị vận chuyển ký biên nhận, ký vận tải đơn.

 

Tại thời điểm nhận hàng

 

Kiểm đếm hàng tại thời điểm này cũng được áp dụng cho tất cả các loại phương tiện, địa điểm. Mục đích kiểm đếm là xác định được số lượng được giao cho người mua tại nơi nhận. Đây chính là bằng chứng giúp cho người mua hàng tính toán được số lượng hàng thực tế. Số hàng này được đưa vào kho hàng của người mua. Đồng thời cũng làm căn cứ cho việc tính toán, khiếu nại và bồi thường khi thiếu hụt hàng hóa.

 

Lợi ích sử dụng dịch vụ kiểm đếm hàng hóa

 

 

Sử dụng dịch vụ kiểm đếm hàng hóa là vô cùng cần thiết. Bởi dịch vụ mang đến lợi ích lớn cho cả người bán, người mua cũng như đơn vị vận chuyển.

 

Đối với người mua hàng

 

Đối tượng người mua hàng bao gồm người tiêu dùng, công ty xuất/ nhập khẩu. Sử dụng dịch vụ kiểm đếm giúp:

 

- Giảm thiểu những rủi ro về vấn đề thiếu hàng, hỏng hàng hay hàng bị lỗi từ nhà sản xuất

 

- Giúp giảm được chi phí phát sinh khi mua hàng. Trong một số trường hợp xảy ra thiếu hàng, hàng hư hỏng. Người mua cũng không cần phải chịu thêm mức phí vận chuyển cho đổi trả hàng hóa.

 

- Kiểm đếm giúp tăng độ tin cậy đối với những dịch vụ mua sắm online

 

- Tiết kiệm chi phí mua hàng. Giúp người mua biết được đâu là những mặt hàng chính ngạch được phép nhập khẩu

 

- Người mua cũng nắm chắc được thông tin của đơn hàng. Đảm bảo cho hàng hóa luôn được bảo vệ an toàn khi vận chuyển

 

- Kiểm tra sớ lượng chính là bằng chứng quan trọng nếu xảy ra tranh chấp, khiếu nại về hàng hóa

 

- Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của hải quan, bộ thương mại khi nhập hàng

 

Đối với người bán hàng

 

Đối tượng người bán hàng có thể là nhà cung cấp, nhà máy sản xuất, công ty xuất khẩu hàng. Dịch vụ kiểm đếm hàng hóa không chỉ có ích đối với người mua hàng. Mà dịch vụ cùng rất hữu ích đối với người bán hàng:

 

- Kiểm đếm hàng giúp đảm bảo được số lượng, chất lượng hàng hóa khi xuất kho

 

- Giúp giảm thiểu tối đa sai sót và rủi ro trong nhập khẩu hàng hóa

 

- Thông qua kiểm đếm, doanh nghiệp bán hàng tạo được uy tín lớn. Trở thành nhà cung cấp đáng tin cậy mà khách hàng tin tưởng

 

- Tránh được tình trạng hàng bị sai sót. Hạn chế rủi ro từ khâu sản xuất cho đến khâu đóng gói hàng

 

- Giảm chi phí đáng kể trong sản xuất và sử dụng nhân lực. Quá trình xuất kho luôn đảm bảo an toàn, cẩn thận

 

- Kiểm tra số lượng hàng hóa là bằng chứng nếu có khiếu nại, tranh chấp với đối tác, khách hàng

 

Đối với đơn vị thứ 3

 

Đơn vị thứ ba bao gồm nhiều đơn vị như vận chuyển, bảo hiểm hay đơn vị liên quan khác. Hàng hóa xuất/ nhập khẩu sẽ phải thông qua các đơn vị thứ ba này. Thực hiện quá trình kiểm đếm nhằm ngăn chặn những rủi ro như:

 

- Hạn chế được rủi ro bị mất hàng trong quá trình vận chuyển

 

- Ngăn ngừa các sự cố không mong muốn xảy ra tại các điểm giao/ nhận hàng. Hạn chế rủi ro tại các điểm đầu cuối như nơi nhận cuối cùng, cảng dỡ hàng…

 

- Kiểm đếm hàng hóa là bằng chứng nếu có khiếu nại, tranh chấp với khách hàng

 

- Quá trình này còn giúp phân loại được hàng hóa. Kiểm tra được tình trạng hàng còn nguyên vẹn hay bị móp méo, hư hỏng

 

- Nắm được thông tin về những đơn hàng bị thiếu hụt

 

- Trở thành bằng chứng xác minh hàng hợp lệ theo đúng quy định của vận tải

 

- Giúp biết được trách nhiệm pháp lý thuộc về ai khi tranh chấp xảy ra

 

Như vậy, có thể nói, lợi ích của dịch vụ kiểm đếm là rất lớn. Do đó có các doanh nghiệp kinh doanh ngày nay luôn sử dụng rộng rãi. Trở thành xu hướng gắn chặt với ngành vận tải không thể rời.

 

Quy trình kiếm đếm hàng hóa

 

Kiếm đếm hàng hóa luôn đòi hỏi quy trình làm việc nghiêm ngặt, hạn chế tối đa mọi sai sót. Cụ thể như sau:

 

Bước 1: Các tổ chức, bộ phận có kinh nghiệm thực hiện kiểm đếm quá trình xếp, dỡ hàng hóa. Đảm bảo được chính xác số lượng hàng được giao và được nhận

 

Bước 2: Kiểm tra kỹ lưỡng bao bì đóng gói, nhãn dán của hàng hóa. Kiểm tra số lượng cụ thể theo mỗi loại hàng.

 

Bước 3: Tiến hành kiểm tra, giám sát quy cách đóng gói, vật liệu đóng gói. Đảm bảo phù hợp với Packing list, các thỏa thuận, hợp đồng mua bán giữa bên mua và bên bán. Phù hợp để vận tải hàng bằng đường biển hay các phương tiện vận tải khác.

 

Bước 4: Xác nhận nội dung nhãn dán được ghi trên bao bì. Bao gồm số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng, tên hàng, ký hiệu vận tải…

 

Dịch vụ kiểm đếm hàng hóa uy tín tại Võ Minh Thiên

 

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm đếm hàng hóa. Tuy nhiên việc tìm được một đơn vị uy tín là vấn đề bạn nên cân nhắc hàng đầu. Nó sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, đồng thời giảm thiểu các rủi ro. Võ Minh Thiên sẽ là cái tên xứng đáng nhất để bạn “chọn mặt gửi vàng”. Với kinh nghiệm cùng vời sự uy tín nhiều năm trong lĩnh vực ủy thác xuất khẩu - nhập khẩu Trung Quốc. Võ Minh Thiên mang đến dịch vụ kiểm đếm hàng hóa chất lượng, uy tín và an toàn tuyệt đối.

 

Công ty chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm về kiểm đếm trong quá trình xếp dỡ hàng. Đảm bảo chính xác về số lượng hàng hóa được giao/ nhận. Kiểm tra bao bì, ghi nhãn hàng hóa, kiểm đếm số lượng chính xác theo mỗi loại hàng. Thực hiện kiểm tra, giám sát quy cách, vật liệu đóng gói. Phù hợp với thỏa thuận giữa người mua và người bán.

 

Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ đặt hàng hộ Trung Quốc của Võ Minh Thiên, chúng tôi sẽ thực hiện kiểm đếm số lượng sản phẩm, giúp bạn đối chiếu sản phẩm thực tế có đúng với mô tả trên link sản phẩm khi quý khách mua hàng hay không, hạn chế tôi đa rủi ro khi mua hàng trên trang thương mại điện tử Trung Quốc.

 

Võ Minh Thiên cam kết việc thực hiện kiểm đếm theo đúng mọi quy trình. Sử dụng dịch vụ kiểm đếm khi nhập hàng Trung Quốc hay vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc mang lại giải pháp tối ưu, tiết kiệm và đảm mọi quyền lợi cho khách hàng khi xảy ra tranh chấp.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến cho dịch vụ nhập hàng/ vận chuyển hàng Võ Minh Thiên:

 

Hotline: 1900.22.84

 

Email: lienhe@vominhthien.com

 

Fanpage: https://www.facebook.com/vominhthienlogistics/

 

Địa chỉ: Số 225 Bùi Thị Xuân, Phường 1, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh